Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Công ty cho thuê chuyên cơ ăn nên làm ra mùa corona

13/03/2020 11:35 GMT+7

TTO - Nhu cầu đi lại bằng máy bay riêng đã tăng đột biến trong mùa dịch COVID-19 trước các lo ngại máy bay thương mại có thể trở thành ổ dịch và các lệnh cấm đi lại bằng đường hàng không giữa các nước.

Công ty cho thuê chuyên cơ ăn nên làm ra mùa corona - Ảnh 1.

Một máy bay của hãng chuyên cho thuê chuyên cơ VistaJet - Ảnh chụp màn hình

"Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu thuê máy bay riêng từ những người Mỹ đang ở châu Âu chỉ trong vài tiếng. Họ muốn trở về Mỹ", Adam Twidell, giám đốc điều hành của Private Fly, một dịch vụ đặt chuyên cơ toàn cầu, chia sẻ với Hãng tin Reuters.

Hôm 11-3, chính phủ Mỹ đã công bố lệnh cấm đi lại giữa Mỹ và 26 nước châu Âu trong vòng 30 ngày để ngăn chặn dịch COVID-19. Những công dân Mỹ ở châu Âu đang gấp rút tìm mọi cách về nước trước khi lệnh cấm bắt đầu có hiệu lực vào ngày 13-3 (giờ Mỹ).

Lệnh cấm được dự báo sẽ tiếp tục đánh mạnh vào doanh thu của các hãng hàng không Mỹ và châu Âu. 

Tuy nhiên, Private Fly và các hãng cho thuê chuyên cơ khác thì vẫn sống tốt trong năm nay nhờ vào các khách hàng giàu có muốn tránh đi trên các chuyến bay thương mại do lo sợ bị nhiễm bệnh.

Lãnh đạo Jettly, một công ty trung gian kết nối khách hàng và các máy bay tư nhân, tiết lộ nhiều khách hàng sẵn sàng trả cao hơn bình thường để đưa họ rời khỏi vùng có dịch COVID-19 trong vòng 24 tới 48 tiếng thay vì đợi vài ngày.

"Khi dịch bệnh bùng phát, người ta sẽ nghĩ rằng sẽ an toàn hơn khi bay trong một chiếc máy bay có ít hành khách hơn là ở trong một chiếc máy bay lớn có nhiều hành khách", ông Éric Trappier, giám đốc điều hành của tập đoàn chế tạo máy bay dân dụng cỡ nhỏ Dassault, lý giải.

VistaJet cho biết tổng số chuyến bay tính từ đầu năm tới nay của hãng đã tăng 16% trong khi nhà khai thác máy bay tư nhân GlobeAir tính toán số lượng đặt chỗ đã tăng gần 30% kể từ khi corona bắt đầu lan rộng ở Ý và các phần khác của châu Âu.

"Mọi người đã quen đi xe buýt. Nhưng có một đợt bùng phát virus và bây giờ họ nói rằng họ sẽ đi xe riêng", bà Jackie Wu, chủ tịch tập đoàn JetSolution có trụ sở tại Hong Kong, ví von.

Giá thuê chuyến bay riêng đưa bệnh nhân COVID-19 thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỉ đồng Giá thuê chuyến bay riêng đưa bệnh nhân COVID-19 thứ 32 về VN khoảng 8,3 tỉ đồng

TTO - Chuyến bay riêng số hiệu WGT2B chở bệnh nhân COVID-19 thứ 32 từ Anh đã hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất ngày 9-3 đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Vậy chuyến bay này có gì đặc biệt?

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận