Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn sẽ bị cưỡng chế phá dỡ

13/11/2018 14:29 GMT+7

TTO - UBND xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Công trình vi phạm trên đất rừng Sóc Sơn sẽ bị cưỡng chế phá dỡ - Ảnh 1.

18 công trình vi phạm ở xã Minh Phú nằm trong đất rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh: VŨ TUẤN

Quyết định về việc thành lập đoàn giải toả vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ cũng đã được ban hành. Theo đó, UBND xã Minh Phú giao cho ông Nguyễn Đức Tâm - phó chủ tịch UBND xã - và ông Dương Văn Thức - trưởng công an xã - phối hợp với các cơ quan liên quan, tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị tổ chức thi hành.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hân - chủ tịch UBND xã Minh Phú - đã bị tạm đình chỉ các nhiệm vụ điều hành để tập trung vào nhiệm vụ giải quyết dứt điểm các vi phạm về trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Tâm - phó chủ tịch UBND xã Minh Phú - cho biết xã đã tổ chức đối thoại với đại diện 18 hộ gia đình trong danh sách cưỡng chế, giải toả do vi phạm quản lý trật tự xây dựng.

Ý kiến của đại diện các hộ dân được ghi lại theo nhóm vấn đề. Trong đó, có nhiều ý kiến cho rằng nên để các hộ tự tháo dỡ, UBND xã đang xem xét. Các nguyện vọng và kiến nghị khác của các hộ dân này đã được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Trong số 18 hộ có công trình vi phạm ở xã Minh Phú, đã có 5 hộ tự nguyện tháo dỡ. Xã Minh Phú đã gửi quyết định về việc cưỡng chế đến các hộ nằm trong danh sách vi phạm. Nếu trong tháng 11 này các hộ được không báo không tự nguyện tháo dỡ, xã sẽ cưỡng chế theo chỉ đạo trước đó của UBND huyện Sóc Sơn.

Ba hộ tự nguyện phá dỡ công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn Ba hộ tự nguyện phá dỡ công trình vi phạm trên đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

TTO - Ba trong số 18 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã tự nguyện tháo dỡ xong công trình.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận