01/11/2018 17:46 GMT+7

Chính thức tạm đình chỉ chủ tịch xã có biệt phủ 'mọc' trên đất rừng Sóc Sơn

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Ngày 1-11, ông Vương Văn Bút, chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội), đã ký quyết định tạm đình chỉ các nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Hân - chủ tịch UBND xã Minh Phú (trừ nhiệm vụ quản lý đất đai, trật tự xây dựng).

Chính thức tạm đình chỉ chủ tịch xã có biệt phủ mọc trên đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Hàng loạt công trình "khủng" mọc lên giữa đất rừng phòng hộ Sóc Sơn - Ảnh: NAM TRẦN

Ông Hân bị tạm đình chỉ các nhiệm vụ khác trong 30 ngày kể từ ngày 1-11 để tập trung giải quyết những tồn tại về quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Cụ thể là 18 công trình xây dựng "mọc" trên đất rừng phòng hộ ở xã này.

Trước đó, theo kiến nghị của Thanh tra xây dựng Hà Nội, ông Hân chưa tập trung thực hiện theo ý kiến của lãnh đạo hoặc chậm thực hiện. Việc giải quyết công tác tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, tố cáo của công dân của chủ tịch xã này còn nhiều tồn tại, hạn chế…

UBND huyện Sóc Sơn đã phân công ông Nguyễn Đức Tâm, phó chủ tịch UBND xã Minh Phú, tạm thời điều hành hoạt động của UBND xã.

Ngày 31-10, huyện Sóc Sơn cũng đã phê duyệt kế hoạch cưỡng chế 18 công trình vi phạm về trật tự xây dựng trên đất rừng phòng hộ tại xã Minh Phú. Hiện có 3 công trình được chủ tự phá dỡ. Các công trình còn lại sẽ bị cưỡng chế nếu không phá dỡ xong trong tháng 11.

Xã Minh Phú là 1 trong 2 xã có nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng nhất của huyện Sóc Sơn. Trong 18 trường hợp xây dựng các công trình trên đất được quy hoạch là rừng phòng hộ có một vài công trình mới, nhưng phần lớn tồn tại từ trước đó.

Đặc biệt, công trình nhà của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh cũng nằm trong các trường hợp vi phạm tại xã này.

Để ngăn chặn tình trạng vi phạm trật tự xây dựng tái diễn, các lực lượng thanh tra xây dựng, công an huyện và một số lực lượng khác của xã Minh Phú phải lập chốt canh ở nhiều địa điểm.

VŨ TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên