Thứ 4, ngày 8 tháng 12 năm 2021

Bắt đầu thanh tra toàn diện vụ 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn

22/10/2018 16:30 GMT+7

TTO - Ngày 22-10, Thanh tra TP Hà Nội chính thức bắt đầu 45 ngày thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí, huyện Sóc Sơn.

Bắt đầu thanh tra toàn diện vụ xẻ thịt đất rừng Sóc Sơn - Ảnh 1.

Thanh tra TP Hà Nội sẽ thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí - Ảnh: NAM TRẦN

Đây là thông tin được ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 22-10.

Ông Tuấn cho biết bà Nguyễn Thị Nguyệt, Trưởng phòng Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (Thanh tra TP Hà Nội) làm trưởng đoàn đến huyện Sóc Sơn công bố quyết định thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Thời gian thanh tra kéo dài 45 ngày, bắt đầu từ ngày công bố quyết định.

Trong quá trình thanh tra, đoàn còn làm rõ quá trình thực hiện kết luận Thanh tra Chính phủ đã được công bố từ năm 2006.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, ông Đỗ Minh Tuấn cho biết đoàn sẽ thanh tra toàn bộ quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn hai xã Minh Phú và Minh Trí trong giai đoạn từ năm 2008-2018. "Chúng tôi sẽ tuân thủ tuyệt đối kế hoạch của đoàn thanh tra" - ông Tuấn nói.

Ông Tuấn còn khẳng định, lãnh đạo huyện Sóc Sơn đang mong thanh tra về để tháo gỡ cho huyện.

"Tôi đang mong muốn thanh tra về giúp chúng tôi chỉ ra những sai phạm, tội ai người ấy chịu, từ cán bộ quản lý đến người dân, tất cả đều phải chịu trách nhiệm với sai phạm của mình" - ông Tuấn nói.

Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cũng chia sẻ Sóc Sơn từng giải quyết dứt điểm được nhiều vụ việc nóng, đặc biệt là các vi phạm về quản lý đất rừng nhờ có các đoàn thanh tra của thành phố.

Trước đó, ngày 10-10, UBND TP Hà Nội có văn bản gửi Thanh tra thành phố và các sở ngành liên quan yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú và xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn).

Văn bản nêu rõ những vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại khu vực quy hoạch đất rừng phòng hộ tại hai xã trên đã được Thanh tra Chính phủ và Thanh tra thành phố kết luận và kiến nghị xử lý.

UBND TP Hà Nội cũng đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý sau thanh tra. Tuy nhiên, việc xử lý, khắc phục của UBND huyện Sóc Sơn, các sở ngành liên quan rất chậm, chưa triệt để và tiếp tục để xảy ra các vi phạm.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận