15/06/2024 17:43 GMT+7

Công nương Kate lần đầu xuất hiện trước công chúng sau thời gian điều trị ung thư

Công nương Kate Middleton xuất hiện tại lễ diễu hành mừng sinh nhật nhà vua Anh vào ngày 15-6, đánh dấu lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau thời gian điều trị ung thư.

Công nương Kate Middleton xuất hiện cùng các con trên xe ngựa trong sự kiện diễu hành ngày 15-6. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau nhiều tháng điều trị ung thư - Ảnh: SKYNEWS

Công nương Kate Middleton xuất hiện cùng các con trên xe ngựa trong sự kiện diễu hành ngày 15-6. Đây là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau nhiều tháng điều trị ung thư - Ảnh: SKYNEWS

Theo Hãng tin AFP, Công nương Kate Middleton cùng Hoàng tử William và các con đã di chuyển bằng ô tô đến Cung điện Buckingham, trước sự kiện Trooping the Colour - lễ diễu hành hằng năm của quân đội Hoàng gia Anh để kỷ niệm sinh nhật chính thức của các vị quân vương nước Anh trong hơn 260 năm qua.

Một hình ảnh được Đài Sky News đăng tải sau đó cho thấy công nương Xứ Wales cùng các con ngồi trên xe ngựa tham gia lễ diễu hành.

Công nương Kate Middleton đã không tham gia các sự kiện công khai kể từ cuối năm 2023. 

Đến tháng 3-2024, công nương 42 tuổi thông báo mình mắc ung thư và đang trải qua hóa trị. Thông tin này đã khiến cả nước Anh bàng hoàng.

Trước đó chỉ vài tuần, vào tháng 2, Vua Charles cũng thông báo mắc ung thư. Đến nay vẫn không rõ Vua Charles và Công nương Kate đang phải chiến đấu với loại bệnh ung thư nào.

Trong thông điệp vào hôm 14-6, Công nương Kate cho biết sức khỏe đang tiến triển tốt nhưng quá trình điều trị vẫn sẽ kéo dài vài tháng nữa. Kèm theo thông điệp là một bức ảnh mới chụp công nương ở gần nhà tại Windsor.

Bà cũng xác nhận sẽ xuất hiện trong lễ diễu hành ngày 15-6 và hy vọng sẽ tham gia thêm các hoạt động khác trong mùa hè.

Bức ảnh được đăng tải kèm thông điệp vào hôm 14-6 của Công nương Kate Middleton - Ảnh: REUTERS

Bức ảnh được đăng tải kèm thông điệp vào hôm 14-6 của Công nương Kate Middleton - Ảnh: REUTERS

Vua Charles, 75 tuổi, đã quay trở lại với một số công việc vào tháng 4, sau khi các bác sĩ cho biết họ "rất phấn khởi" trước sự tiến triển tích cực của quá trình điều trị ung thư cho nhà vua.

Đầu tháng 6 này, nhà vua Anh đã tham dự các sự kiện kỷ niệm 80 năm cuộc đổ bộ D-Day trong Thế chiến 2, tổ chức ở miền bắc nước Pháp.

Phát ngôn viên của cung điện cho biết Vua Charles rất vui mừng khi công nương Xứ Wales có thể tham dự sự kiện vào ngày 15-6.

Tổ chức Nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh cảm ơn Công nương Kate vì đã chia sẻ thông tin cập nhật về tình hình điều trị của bà, nhấn mạnh điều này có ý nghĩa rất lớn với những bệnh nhân ung thư đang trải qua quá trình điều trị.

Thủ tướng Anh Rishi Sunak cũng cho biết những người mắc ung thư và gia đình họ sẽ nhận được "hy vọng và nguồn cảm hứng" từ Công nương Kate sau thông báo của bà.

Triển lãm hoàng gia trưng bày chân dung Công nương KateTriển lãm hoàng gia trưng bày chân dung Công nương Kate

Triển lãm 'Chân dung hoàng gia: Một thế kỷ nhiếp ảnh' đã khai mạc tại Cung điện Buckingham ngày 17-5, với nhiều ảnh chân dung chưa từng được công bố của gia đình Hoàng gia Anh, bao gồm Công nương Kate Middleton.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên