Tag: công nhân xây dựng

Người di cư từ Bednoland

TTCT - Truyện ngắn dưới đây là của Pavel Selukov - một công nhân xây dựng, năm nay 35 tuổi, bắt đầu sáng tác từ năm 30 tuổi. Đầu tiên, anh viết truyện ngắn đăng trên Facebook, sau đó gom lại thành tuyển tập rồi xuất bản. Người di cư từ Bednoland vừa giành giải nhất giải thưởng văn học mang tên V. Kataev, công bố tháng 10-2021 (với giải nhất trị giá 300.000 rúp - khoảng 100 triệu đồng). Truyện nằm trong tuyển tập Tôi đã là Anna như thế nào - cuốn sách cũng lọt vào chung kết giải thưởng Sách lớn và Sách bán chạy quốc gia Nga năm 2021. Được sự cho phép của tác giả, TTCT dịch giới thiệu.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp xây dựng than khó xin giấy đi đường, công trình dang dở

TTO - Một số doanh nghiệp xây dựng, thi công công trình nhà ở dân dụng tại Đà Nẵng cho biết gặp khó trong việc xin giấy đi đường, trong khi công trình dang dở và đã vào mùa mưa bão.

Sạt lở vùi lấp 4 người ở TP Hạ Long, chỉ 1 người sống sót

TTO - Khi xảy ra sạt lở, 4 công nhân đang ngủ nên không kịp chạy thoát. Sau nhiều giờ nỗ lực, đội cứu hộ đưa được 4 người ra khỏi đống đất đá nhưng 3 người không qua khỏi.

Mỹ cần thêm 1 triệu công nhân xây dựng, lương cao vẫn khó tuyển

Hàng triệu việc làm sẵn có nhưng lại thiếu người nộp đơn - đó là một nền kinh tế mới ở Mỹ khi cuộc sống dần trở lại bình thường sau đại dịch COVID-19.

Thái Lan cũng ‘toát mồ hôi’ vì người vượt biên trái phép

TTO - Hơn 30.000 người - hầu hết đến từ các quốc gia láng giềng - đã bị bắt vì cố gắng nhập cảnh trái phép vào Thái Lan bất chấp lệnh cấm du lịch do chính phủ áp đặt nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Hàng trăm công nhân Ấn Độ tại Mỹ bị bắt làm việc với lương rẻ mạt

TTO - Hơn 200 công nhân xây dựng từ Ấn Độ được tuyển dụng để xây đền thờ đạo Hindu ở bang New Jersey, Mỹ, để rồi họ phải làm việc nhiều giờ với mức lương bèo bọt.

COVID-19 khiến người nghèo Myanmar phải ăn rắn, chuột qua ngày?

TTO - Đại dịch COVID-19 đẩy những người sống trong các khu ổ chuột ở Myanmar tới bờ vực không còn cái ăn, tới mức nhiều người phải đi bắt rắn, bắt chuột ăn qua ngày.

Công nhân xây dựng ở Hà Nội 'gây xôn xao mạng xã hội', có kết quả âm tính với COVID-19

TTO - Kết quả xét nghiệm Realtime PCR của công nhân xây dựng ở Gia Lâm, Hà Nội (được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương từ 1-5) là âm tính.

Biến nhà hàng thành 'quán cơm dã chiến' phục vụ người nghèo

TTO - Trưa 16-4, nhiều công nhân, người thu mua ve chai, người đạp xích lô... ghé qua một nhà hàng trên đường Ung Văn Khiêm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) để nhận phần cơm trưa miễn phí.

Nhà đang xây ở Phú Quốc đổ sập, 5 người phải cấp cứu

TTO - Khi đang bơm bêtông tươi cho tầng 2 của căn nhà, bất ngờ toàn bộ hệ thống giàn giáo chống đỡ bên dưới đổ sập khiến 5 người bị thương.