Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Công nhân môi trường bị nợ lương được tặng tiền, hỗ trợ chỗ ở, khám bệnh

25/06/2021 15:02 GMT+7

TTO - 'Công nhân bị nợ lương đã được nhiều nhà hảo tâm đến trực tiếp tặng tiền, hỗ trợ chỗ ở mới, đưa đi khám bệnh. Mọi người vui, khóc vì quá hạnh phúc bởi đây là lần đầu tiên trong đời được quan tâm như vậy…'.

Công nhân môi trường bị nợ lương được tặng tiền, hỗ trợ chỗ ở, khám bệnh - Ảnh 1.

Công nhân môi trường được nhà hảo tâm tặng tiền - Ảnh: NGUYỄN THỊ PHƯƠNG

Chị Nguyễn Thị Khuynh (xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ như trên khi được các nhà hảo tâm tìm đến tặng tiền.

Chị Khuynh rưng rưng: "Vui lắm anh ạ. Được tặng 3 triệu đồng, gần bằng một tháng lương rồi. Em cầm 2 triệu đi đóng học cho cháu ngay, còn hơn 1 triệu thì đi mua gạo, muối, mắm, nước rửa bát...".

"Công ty Minh Quân mới trả cho em được một tháng lương, vẫn còn năm tháng lương nữa. Mong là công ty giữ đúng lời hứa với chị em công nhân, trả nốt số tiền còn lại trước 10-7 để có cái trang trải cuộc sống. Hôm nhận được một tháng lương bị nợ, em đã mang đi trả tiền vay trước đó…" - chị Khuynh tâm sự.

Cảm xúc như chị Khuynh, chị Doãn Thị Cam (ở xã Phương Đình, huyện Đan Phượng, Hà Nội) chia sẻ: "Ngoài bố mẹ ra thì chưa ai cho mình số tiền lớn như vậy. Ôi mừng quá, hôm nhà hảo tâm trao tiền mình không được đi nhận trực tiếp vì bận việc nhưng được xem clip quay lại thấy vui lắm".

Chị Cam nói: "Trước đây không ai biết nghề lao công vất vả ra sao, qua báo chí mọi người biết, chia sẻ với công việc của mình nhiều hơn. Công ty không trả lương nhưng chị em vẫn động viên nhau tích cực làm.

Công ty nợ sáu tháng lương, nhưng đến nay mới trả cho mình hai tháng, vẫn còn bốn tháng nữa. Con ăn học cũng cần tiền đóng nên quà nhà hảo tâm tặng mình đã cất để lúc nào cháu cần thì đưa".

Ngày 25-6, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Phương, tổ trưởng tổ môi trường phụ trách trả lương cho công nhân ở 2 phường Cầu Diễn và Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm), cho biết các nhà hảo tâm đã tặng 16 anh chị em có hoàn cảnh khó khăn nhất số tiền 3 triệu đồng và hoa quả trái cây để mọi người liên hoan.

Một số anh chị em khác cũng ở trong tổ thì được hỗ trợ thêm tiền do hoàn cảnh éo le. Ngoài ra, có người thì được đưa đi khám bệnh, hỗ trợ nơi ở, không phải ngủ ngoài đường nữa.

"Với nhiều người, số tiền 3 triệu đồng là nhỏ nhưng đối với anh chị em công nhân môi trường thì đây là số tiền rất lớn và hơn thế nữa khi nhận được tiền nhiều chị em òa khóc vì được quan tâm, được chia sẻ, xem trọng công việc của họ đang làm…", bà Phương chia sẻ.

Công nhân môi trường bị nợ lương được tặng tiền, hỗ trợ chỗ ở, khám bệnh - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Tình (P.Phú Đô, Q.Nam Từ Liêm) đếm lại số tiền được tặng - Ảnh: NGUYỄN THỊ PHƯƠNG

Như đã thông tin, sau khi báo chí phản ánh về việc hàng trăm công nhân môi trường bị nợ lương, ngày 16-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu một số cơ quan ban ngành TP có biện pháp xử lý, đảm bảo quyền lợi công nhân môi trường và báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 30-6.

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân (gọi tắt là Công ty Minh Quân) mới đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Nam Hà Nội đã thanh toán một phần lương nợ công nhân. Theo cơ quan chức năng Q.Hà Đông thì công ty này phải trả nốt số tiền lương nợ còn lại trước ngày 10-7.

Công nhân môi trường bị nợ lương phải lượm ve chai kiếm sống đã được trả một phần lương Công nhân môi trường bị nợ lương phải lượm ve chai kiếm sống đã được trả một phần lương

TTO - 'Nhận được lương có chị em còn xin nghỉ phép bắt xe về quê thăm nhà luôn. Có người thì sửa bếp, đóng học phí cho con, trả nợ. Số tiền dù nhỏ nhưng ai cũng vui rớt nước mắt vì công sức lao động nắng mưa lại bị nợ cả nửa năm'.

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận