Tag: công nghệ robot

Vì sao phải cấm công ty chứng khoán đặt lệnh tự động bằng robot tần suất lớn?

Qua giám sát, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thấy có hiện tượng sử dụng công nghệ robot để đặt lệnh giáo dịch chứng khoán trực tuyến.

Robot siêu nhỏ ‘bơi’ trong cơ thể xử lý các cục máu đông

TTO - Con robot siêu nhỏ hình dạng như đinh vít có thể di chuyển linh hoạt quanh những cục máu đông và tiết ra đúng lượng t-PA cần thiết, giúp không bị hao hụt như khi dùng thuốc.

Loài robot 'sống' đầu tiên đã có thể sinh sản

TTO - Sau khi tạo ra các robot "sống", các nhà khoa học Mỹ mới đây cho biết loại robot tên xenobot này đã có thể sinh sản. Nhưng cách chúng sinh sản cũng không giống như thực vật hay động vật.

TTO - Robot cử động hệt như cỗ máy siêu anh hùng khổng lồ trong các bộ phim siêu nhân nổi tiếng của Nhật. Đây được xem là một cột mốc mới trong lĩnh vực chế tạo robot trên thế giới.

Lần đầu tạo ra robot có thể thoát ‘mồ hôi’

TTO - Đây có thể sẽ là bước đột phá so với loại robot kỹ thuật trước đó, tạo ra thế hệ robot có khả năng đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ trong môi trường nhiệt độ cao.

CES 2020: Hyundai ‘trình làng’ máy bay cá nhân cất cánh thẳng đứng

TTO - Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm nay, trong khi các doanh nghiệp ôtô tích cực giới thiệu mẫu ôtô điện mới thì Hyundai lại gây chú ý khi lần đầu ra mắt máy bay cá nhân “S-A1”, đồng phát triển với Uber, có thể cất cánh thẳng đứng.

TTO - Robot chữa cháy được trang bị tuabin với công suất cực mạnh, phun xa đến 80m do công ty Magirus tại Đức chế tạo.

Video: Robot trò chuyện, làm bạn với con người trong những lúc cô đơn

TTO - Trước tình trạng dân số Hàn Quốc đang già hóa và nhiều người sống một mình cô đơn, công ty khởi nghiệp Circulus đã mang đến giải pháp là robot piBo có thể làm bạn đồng hành để giúp người dùng bớt cô đơn.

TTO - Các nhà khoa học vừa tạo ra loại nam châm mới rất mềm, có thể chảy như nước và thay đổi hình dạng. Đây được coi là một phát minh có lợi rất lớn trong y học và công nghệ robot tương lai.

TTO - Ngày càng nhiều bệnh viện ở Việt Nam, kể cả bệnh viện tuyến tỉnh, sử dụng nguồn vốn xã hội hóa trang bị các loại robot thế hệ mới, hiện đại để phẫu thuật cứu sống người bệnh.