Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương tiêm mũi 2 cho nhóm 12-18 tuổi

23/02/2022 21:09 GMT+7

TTO - Thủ tướng chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 2-2022; các bậc phụ huynh khẩn trương, tích cực cho con em đi tiêm kịp thời...

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương tiêm mũi 2 cho nhóm 12-18 tuổi - Ảnh 1.

Chiến dịch tiêm vắc xin mùa xuân sẽ kết thúc vào cuối tháng 2-2022 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện số 170 về việc tiêm vắc xin và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19, nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát nhưng còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, khó dự báo.

Do đó, để giữ vững, củng cố và phát huy thành quả phòng chống dịch đã đạt được, tiếp tục mở cửa, đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng đề nghị các cơ quan, đơn vị, người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, cũng không lo sợ.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và các hướng dẫn của các bộ ngành. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả chiến dịch tiêm chủng vắc xin, tiếp cận nhanh các biện pháp điều trị, thuốc điều trị.

Các địa phương đẩy mạnh và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý 1-2022; tiêm mũi thứ 2 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, hoàn thành trong tháng 2-2022; chuẩn bị sẵn sàng tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tổ chức tiêm hiệu quả, khoa học, linh hoạt để mọi đối tượng được tiêm chủng miễn phí, kịp thời, đúng quy định với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" và "tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước".

Đặc biệt quan tâm đến người cao tuổi, người có bệnh nền, người không đi lại được, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế…; các bậc phụ huynh khẩn trương, tích cực cho con em đi tiêm chủng kịp thời.

Bộ Y tế kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc chiến dịch tiêm chủng vắc xin mùa xuân năm 2022, đẩy nhanh thực hiện hợp đồng mua vắc xin, cập nhật sớm các thông tin vắc xin, thuốc. Tăng cường quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra về giá, chất lượng đối với các loại vắc xin, thuốc, sinh phẩm, kit xét nghiệm…

Kịp thời phát hiện các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc trên thị trường, xử lý nghiêm theo pháp luật các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình, chính sách để trục lợi, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Hoàn thiện và phổ biến ngay hướng dẫn chăm sóc, điều trị hiệu quả tại nhà cho người nhiễm COVID-19, nhất là trẻ em.

Hướng dẫn trong tổ chức dạy và học chủ động phòng, chống dịch COVID-19 một cách cụ thể, rõ ràng, dễ làm, dễ kiểm tra, giám sát để mở cửa trường học, mở cửa du lịch, bảo đảm an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả và phù hợp với tình hình.

Thủ tướng: Thần tốc tiêm vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi để mở cửa lại trường học Thủ tướng: Thần tốc tiêm vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi để mở cửa lại trường học

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh triển khai tiêm vắc xin cho trẻ 12 - 17 tuổi để mở cửa lại trường học từ sau Tết gắn với an toàn dịch bệnh.

N.AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận