22/03/2020 13:16 GMT+7

Công cụ online giúp tính lượng giấy vệ sinh đủ dùng, không cần tích trữ quá mức

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Có một thực tế những ngày này nhiều người đã hối hả tích trữ hàng đống giấy vệ sinh trong nhà vì lo xảy ra tình huống không thể mua được nó, nhưng có nên làm vậy?

Công cụ online giúp tính lượng giấy vệ sinh đủ dùng, không cần tích trữ quá mức - Ảnh 1.

Trang web Howmuchtoiletpaper.com giúp người dùng tính toán nhu cầu giấy vệ sinh thực sự là thế nào - Ảnh chụp màn hình

Theo Đài CNN, một trang web mới với tên trang rất cụ thể Howmuchtoiletpaper.com đã ra đời để cung cấp cho người dùng một công cụ online, giúp họ tự tính toán được lượng giấy vệ sinh bao nhiêu là đủ cho nhu cầu dùng bình thường.

Trang web ra đời nhằm trả lời một câu hỏi hẳn nhiều người muốn biết: rốt cuộc ta thực sự cần bao nhiêu giấy vệ sinh?

Trang web Howmuchtoiletpaper.com do nhà phát triển phần mềm sinh viên Ben Sassoon và nghệ sĩ Sam Harris, cả hai cùng sống tại London, phát triển.

Ý tưởng phát triển công cụ online này của họ đến rất tự nhiên khi chứng kiến người dân ồ ạt đi mua giấy vệ sinh về tích trữ trong mùa dịch COVID-19.

Cả hai nảy ra ý tưởng này khi nói chuyện với nhau về việc họ cần dùng bao nhiêu giấy vệ sinh và nhu cầu này thay đổi ra sao trong đại dịch.

Giao diện trang web rất đơn giản. Người dùng chỉ cần nhập vào số cuộn giấy vệ sinh họ có và số lần họ phải vào nhà vệ sinh trong ngày, từ đó ước tính được khoảng thời gian lượng giấy đó đủ dùng.

Nếu bấm vào tùy chọn "Advanced Options", họ sẽ có thêm những tùy chọn thông tin chi tiết hơn nữa như số giấy sử dụng mỗi lần đi vệ sinh, số người trong mỗi gia đình, v.v…

Tới nay đã hơn 2 triệu người dùng công cụ tính toán giấy vệ sinh online và thực tế cho thấy một người dùng trung bình đang tích trữ số giấy vệ sinh nhiều hơn 500% nhu cầu họ cần trong thời gian phải cách ly y tế bắt buộc.

Mục đích chung của công cụ này là giảm tình trạng thiếu hụt giấy vệ sinh trên toàn thế giới, một thực tế đã xảy ra ở một số nơi khi người tiêu dùng mua sắm tích trữ hoảng loạn trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng.

"Không phải ai cũng có thể tới cửa hàng và tích trữ giấy vệ sinh. Đừng ích kỷ", trang web khuyến cáo.

Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’ Nhiếp ảnh gia Mỹ ‘gây sốt’ vì bộ ảnh giấy vệ sinh ‘sắp tuyệt chủng’

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ Online từ Virginia (Mỹ), nữ nhiếp ảnh gia Anne Sampson cho biết bà rất bất ngờ khi thấy bộ ảnh của mình lại được chú ý tới vậy.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên