09/11/2019 08:23 GMT+7

Công an xã cảnh báo 'bắt cóc học sinh' từ... tin vịt

T.T.NHI
T.T.NHI

TTO - Nhận tin báo từ người dân, công an xã liền ra văn bản cảnh báo tình trạng bắt cóc học sinh, tuy nhiên sau xác minh thì đây chỉ là... tin vịt.

Ngày 8-11, ông A Hơn - chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum - cho biết đã yêu cầu UBND xã Đăk Hà báo cáo kết quả xác minh thông tin "nghi vấn bắt cóc trẻ em" được phản ánh tại thông báo số 08 ngày 6-11-2019 của Công an xã Đăk Hà.

Qua làm việc với các đơn vị, cá nhân liên quan được nêu trong thông báo này thì các nội dung do người cung cấp thông tin cho công an xã không chính xác.

Công an xã không báo cáo cho UBND xã và chưa xác minh thông tin phản ảnh, nhưng đã tự ý ban hành văn bản không đúng quy định, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 6-11, Công an xã Đăk Hà đã phát đi văn bản cảnh báo phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em, được cho là do nhận được nhiều phản ảnh của phụ huynh về một số hành vi có nghi ngờ.

Nghi hai phụ nữ Nghi hai phụ nữ 'bắt cóc trẻ con', vây bắt rồi tung tin rần rần trên mạng

TTO - Thấy hai phụ nữ lạ mặt vào khu dân cư, nhiều người nghi ngờ rồi hô hào bắt giữ vì nghi bắt cóc trẻ em. Sau đó, nhiều người khác tung tin lên mạng xã hội về việc bắt được hai phụ nữ bắt cóc trẻ em. Tuy nhiên, đây chỉ là hai người mua ve chai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận