Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin 'bắt cóc phụ nữ' trên Facebook

15/08/2019 14:39 GMT+7

TTO - Mấy ngày qua, cuộc sống, sinh hoạt của anh Trần Tuấn Anh (ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) bị đảo lộn, lý do là cách đây 3 ngày, hình ảnh của anh bị một tài khoản facebook đăng lên với nghi ngờ 'bắt cóc phụ nữ'.

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin bắt cóc phụ nữ trên Facebook - Ảnh 1.

Anh Trần Tuấn Anh kể lại sự việc bất ngờ mình bị nghi đi bắt cóc trên facebook - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 15-8, anh Tuấn Anh kể lại, sáng 13-8, anh chạy xe tải thùng hạng nhẹ đi bán dạo đồ gia dụng giá rẻ ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Cùng đi với anh có anh Trần Văn Đức.

Khi ngang qua chợ ấp Bàu Sen, xã Hồng Liêm, thấy có một phụ nữ bên đường dùng điện thoại quay mình nên hỏi "bà quay gì vậy". Người phụ nữ trả lời "quay gì đâu mà quay".

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin bắt cóc phụ nữ trên Facebook - Ảnh 2.

Chiếc xe tải thùng nhẹ của anh Trần Tuấn Anh - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Vài phút sau, anh Tuấn Anh quay trở ra khu vực chợ thì bị những người dân ở đây chặn xe lại và nói "bắt cóc", "bắt cóc".

Sợ bị đánh, anh Tuấn Anh ngồi trong xe. Sau đó có người đàn ông lớn tuổi đề nghị anh xuống xe, mở thùng xe và bảo lãnh sẽ không bị đánh. Anh Tuấn mở thùng cho người dân kiểm tra và nhờ gọi công an đến giải quyết.

Sau khi đưa về trụ sở công an xã làm việc kiểm tra, xác minh và được xác định không có chuyện "bắt cóc" nên anh được công an xã Hồng Liêm cho về. Vì sợ bị đánh, anh Tuấn Anh còn nhờ công an xã Hồng Liêm dẫn mình ra khỏi địa bàn.

Anh Trần Tuấn Anh nói về cuộc sống đảo lộn sau khi bị tài khoản facebook "Lê Trâm" đăng tải hình anh và nghi ngờ "bắt cóc"- Video: ĐÔNG HÀ

Chiều cùng ngày, khi về đến nhà, anh tá hỏa khi thấy tài khoản facebook "Lê Trâm" đăng dòng trạng thái "Mọi người cẩn thận nha, xe này đã vào tới chợ Bàu Sen rồi nè… Nguy hiểm quá". Kèm theo là hình ảnh mà anh đang lái xe.

Trong những dòng trả lời bình luận cho status trên, "Lê Trâm" còn viết "Nó âm mưu bắt cóc phụ nữ. Nó bán đồ điện mà trong thùng toàn là thùng không" và "chỗ nào vắng vẻ sẽ bắt cóc phụ nữ đó".

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin bắt cóc phụ nữ trên Facebook - Ảnh 4.

Dòng trạng thái "nghi ngờ" và hình ảnh Tuấn Anh trên facebook "Le Tram"- Ảnh chụp lại màn hình do anh Tuấn Anh cung cấp.

Ngay sau khi đọc được những dòng trên, anh Tuấn Anh đã viết lại trên facebook tên "Trâm Vy" của mình để "đính chính". Đến tối 13-8, dòng trạng thái viết về anh đã được "Lê Trâm" gỡ, tuy nhiên dòng trạng thái nói trên đã chia sẻ lên đến hàng nghìn lượt.

Hơn 2 ngày qua, anh Trần Tuấn Anh sống trong sự đảo lộn. Hàng này anh nhận hàng trăm cuộc điện thoại, tin nhắn. Có cuộc hỏi thăm nhưng có tin nhắn đe dọa.

"Bạn bè điện hỏi sao mày đi bắt cóc. Quê nội tôi ở ngoài bắc cũng hoang mang. Ở xã, mẹ con tôi đi đâu người ta cũng chỉ chỏ, nghi ngại. Cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tôi không biết phải làm sao", anh Tuấn Anh chia sẻ.

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin bắt cóc phụ nữ trên Facebook - Ảnh 5.

Dòng bình luận của facebook "Lê Trâm"- nó âm mưu bắt cóc phụ nữ - Ảnh: Anh Trần Tuấn Anh chụp lại màn hình.

Trưa 15-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hồ Thanh Hướng - trưởng Công an xã Hồng Liêm xác nhận, sáng 13-8, công an xã có kiểm tra xe của anh Tuấn Anh. Qua kiểm tra, anh này có giấy tờ đầy đủ trong thùng xe có bếp gas, nồi cơm điện, nồi lẩu và có một thùng carton trống dùng đựng tủ lạnh.

"Qua làm việc không có cơ sở để nghi ngờ anh Tuấn Anh đi bắt cóc hay hành vi gì mờ ám vi phạm pháp luật mà chỉ là đi bán hàng", ông Hướng nói. Ông Hướng cũng mong báo chí nên đăng tải để "minh oan" cho anh Trần Tuấn Anh.

Cuộc sống đảo lộn vì bị tung tin bắt cóc phụ nữ trên Facebook - Ảnh 6.

Dòng bình luận "chỗ vắng vẻ nó sẽ bắt cóc phụ nữ đó" của facebok "Lê Trâm"

Anh Trần Tuấn Anh đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ để lấy lại danh dự cho mình.

"Hiện nay bạn bè tôi, những người ở xã Hòa Bình đều nhìn tôi bằng cặp mắt khác. Tôi đề nghị, cô Lê Thị Bích Trâm phải đến nơi tôi sinh sống xin lỗi với sự chứng kiến của chính quyền, công an và người dân", anh Tuấn Anh nói.

Trưa cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Bích Trâm - chủ tài khoản facebook "Lê Trâm" xác nhận những lời nói của tài khoản trên là của mình. "Tôi không nói bắt cóc mà chỉ nói cảnh giác".

Nhưng bà Bích Trâm cũng thừa nhận lời bình luận "chỗ nào vắng vẻ sẽ bắt cóc phụ nữ đó" là của mình. "Nếu anh đó đúng, anh đó ra đây em và dân làng ở đây sẵn sàng xin lỗi", bà Bích Trâm nói.

Về lý do đăng những lời cảnh báo bà này cho biết, vì mạng xã hội gần đây có đăng tải những hình ảnh "xe tải thùng đi bắt cóc"

Trước khi đi trộm 4 cây tùng la hán, đăng ảnh lên Facebook tìm người mua Trước khi đi trộm 4 cây tùng la hán, đăng ảnh lên Facebook tìm người mua

TTO - Một nhóm trộm cây cảnh 'cẩn thận' đến mức chụp ảnh cây định trộm đăng lên mạng quảng cáo trước, chờ khi có khách đặt hàng mua rồi mới 'yên tâm'... đi ăn trộm!

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận