Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Không có chuyện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị bắt cóc

08/07/2019 20:56 GMT+7

TTO - Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tìm được cháu bé 12 tuổi khi em đang ở tỉnh Hải Dương sau 2 ngày tự ý bỏ nhà đi. Cháu bé không bị bắt cóc như tin đồn trên mạng xã hội.

Không có chuyện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị bắt cóc - Ảnh 1.

Cháu T. khẳng định tự ý đi xe buýt về Hải Dương với người thân và không hề bị bắt cóc hay bị kẻ xấu dụ dỗ bỏ nhà đi như thông tin trên mạng xã hội - Ảnh: T.T

Chiều 8-7, Đội cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên cho biết đơn vị đã cùng gia đình tìm và đưa cháu Kiều Phương T. (12 tuổi, trú ở phường Phúc Lợi, quận Long Biên) trở về nhà an toàn.

Trước đó, khoảng 8h ngày 6-7, anh Kiều Văn D. (bố của T.) đến Công an phường Phúc Lợi trình báo về việc khoảng 6h30 cùng ngày con gái anh là cháu T. mất tích.

Sau khi có trình báo của anh D., trên mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh của cháu T. đi theo người lạ, bị kẻ xấu bắt cóc. Việc chia sẻ rầm rộ thông tin này đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến công tác điều tra, tìm kiếm của cơ quan công an.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Phúc Lợi đã phối hợp với Công an quận Long Biên khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích của cháu T.. Đến sáng 8-7, Công an quận Long Biên đã tìm được cháu T. đang ở địa bàn tỉnh Hải Dương. 

Theo cơ quan công an, cháu T. khẳng định tự ý đi xe buýt về Hải Dương với người thân và không hề bị bắt cóc hay bị kẻ xấu dụ dỗ bỏ nhà đi như thông tin trên mạng xã hội. 

Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý Tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook, hai chủ tài khoản đang bị xử lý

TTO - Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đang tiếp tục xác minh, xử lý đối với 2 người thông tin sai sự thật trên Facebook về các vụ bắt cóc trẻ em tại thành phố này.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận