Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Được tìm thấy cách nhà 90km, ba bé trai nói ‘bị bắt cóc’

17/07/2019 14:54 GMT+7

TTO - Người dân xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An phát hiện ba bé trai ngủ bên vệ đường liền trình báo cơ quan chức năng. Ba bé trai nói mình nghi bị ‘bắt cóc’.

Được tìm thấy cách nhà 90km, ba bé trai nói ‘bị bắt cóc’ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng bàn giao ba bé trai cho gia đình trưa 17-7 - Ảnh: M.CHÂU

Trưa 17-7, tại UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An, các cơ quan chức năng đã bàn giao 3 cháu bé cho hai gia đình ở xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Theo đó, hơn 4h sáng cùng ngày, một người dân thấy 3 bé trai nằm bên vệ đường cùng một chiếc xe đạp ở quốc lộ 1 trong tình trạng đói lả, hoảng sợ liền trình báo chính quyền địa phương.

Ngay lập tức, công an viên xã Diễn Kỷ nhanh chóng có mặt để xác minh và đưa các bé về trụ sở của xã chăm sóc, cho ăn uống và nắm bắt thông tin.

Danh tính ba bé trai là Nguyễn Văn Thiện (8 tuổi), Nguyễn Văn Lượng (10 tuổi) và Nguyễn Công Thảo (14 tuổi) cùng ngụ xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An.

Tại buổi làm việc có sự giám hộ của gia đình, em Thảo kể lại sáng 16-7, khi Thảo dùng xe đạp chở hai anh em Thiện và Lượng qua nhà ông bà nội chơi thì gặp một người đàn ông đi ôtô bán tải hỏi đường.

Sau đó, ba anh em họ này được cho là "như bị thôi miên, không biết gì nữa". Khi tỉnh dậy, ba bé biết mình được chở đến địa phận huyện Diễn Châu.

Trong đêm tối, lợi dụng sơ hở của người đàn ông lạ mặt, ba anh em bỏ trốn thì lạc đến xã Diễn Kỷ. Khu vực này cách nhà các em khoảng 90km.

Trưa 16-7, khi phát hiện 3 cháu mất tích và không ở nhà ông bà nội, gia đình đã báo sự việc lên Công an xã Phúc Sơn và Công an huyện Anh Sơn.

Về thông tin trên mạng xã hội cho rằng "ba bé trai bị bắt cóc, may mắn bỏ trốn" gây hoang mang dư luận, Công an huyện Diễn Châu và Công an huyện Anh Sơn đều cho biết: "Đây chỉ mới là lời kể ban đầu của các bé và các đơn vị đang xác minh thông tin này".

Không có chuyện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị bắt cóc Không có chuyện bé gái 12 tuổi ở Hà Nội bị bắt cóc

TTO - Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tìm được cháu bé 12 tuổi khi em đang ở tỉnh Hải Dương sau 2 ngày tự ý bỏ nhà đi. Cháu bé không bị bắt cóc như tin đồn trên mạng xã hội.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận