Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Công an vào cuộc vụ 'nữ sinh lớp 11 sinh con tại trường khiến trẻ sơ sinh tử vong'

25/02/2022 21:43 GMT+7

TTO - Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đang phối hợp cùng lực lượng chức năng làm rõ thông tin một nữ sinh lớp 11 của Trường THPT Chu Văn Thịnh sinh con tại trường khiến trẻ sơ sinh bị tử vong.

Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 11 sinh con tại trường khiến trẻ sơ sinh tử vong - Ảnh 1.

Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La - Ảnh: F.B.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 25-2, thầy Tòng Văn Tọa - hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh, huyện Mai Sơn, Sơn La - cho biết lực lượng công an, pháp y, y tế đang vào cuộc làm rõ việc một nữ sinh lớp 11 sinh con tại trường khiến trẻ sơ sinh tử vong xảy ra vào sáng cùng ngày.

Theo thầy Tọa, ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã báo cơ quan chức năng vào cuộc.

"Thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền 'nữ sinh lớp 11 ở Sơn La tự sinh, sau đó thả con từ tầng 3 trường học xuống đất' là chưa chính xác. Khi nào phía công an có kết quả xác minh thì chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể" - thầy Tọa nói thêm.

Ông Trần Văn Trọng - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La - cũng khẳng định thông tin trên mạng xã hội lan truyền "nữ sinh lớp 11 sinh con rồi thả từ tầng 3 trường học xuống đất" là không đúng.

Theo ông Trọng, vào sáng 25-2, một nữ sinh lớp 12 của Trường THPT Chu Văn Thịnh đi vệ sinh thì phát hiện một trẻ sơ sinh ở trên bể phốt và báo cho nhà trường, tuy nhiên khi kiểm tra thì cháu bé đã tử vong.

"Nữ sinh có bầu rồi sinh em bé, tuy nhiên em học sinh này lại giấu không cho bố mẹ, nhà trường, thầy cô và bạn bè biết" - ông Trọng nói và cho rằng sự việc xảy ra là chuyện không mong muốn, hiện các đơn vị chức năng đang vào cuộc để làm rõ.

Ông Trọng cũng đề nghị các trang mạng xã hội không đăng tải thông tin không chính thống, thông tin quá sâu về sự việc để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của gia đình và nữ sinh nói trên.

Chiều 25-2, trên mạng xã hội lan truyền thông tin và hình ảnh một nữ sinh của Trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, Sơn La) sinh con rồi thả bé từ tầng 3 trường học xuống đất gây xôn xao dư luận. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút nhiều bình luận trái chiều về sự việc.

Nữ sinh lớp 7 mang bầu đi học, tự sinh con không ai hay Nữ sinh lớp 7 mang bầu đi học, tự sinh con không ai hay

TTO - Nữ sinh lớp 7 mang bầu vẫn đến lớp để học nhưng gia đình, nhà trường không ai hay. Sau đó em tự sinh con trong nhà tắm, người mẹ nghe tiếng trẻ khóc mới phát hiện.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận