Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng rác ở huyện Bình Chánh, TP.HCM

17/12/2021 14:48 GMT+7

TTO - Bé trai sơ sinh cân nặng khoảng 2,4kg không mặc quần áo, khăn quấn được đặt trong túi nilông màu đen trong thùng rác ở ấp 1, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng rác ở huyện Bình Chánh, TP.HCM - Ảnh 1.

Hiện sức khỏe của bé trai ổn định - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Thông tin ban đầu, khoảng 2h30 ngày 15-12, người dân phát hiện tiếng khóc trẻ con trong thùng rác trên địa bàn ấp 1, xã Phạm Văn Hai. Kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh được đặt trong một túi nilông màu đen, không mặc áo quần và không quấn khăn. 

Bé trai sau đó được đưa vào Trạm y tế xã Phạm Văn Hai rồi chuyển lên bệnh viện kiểm tra. Bước đầu ghi nhận bé cân nặng khoảng 2,4kg, sức khỏe ổn định. 

Ngày 16-12, UBND xã Phạm Văn Hai đã ra thông báo để cha mẹ hoặc người giám hộ tới nhận lại bé, nhưng đến nay vẫn chưa ai nhận. Bé trai sau đó được chủ tịch Hội Phụ nữ xã Phạm Văn Hai đưa về nhà chăm sóc. 

Theo thông báo, nếu sau 7 ngày kể từ ngày thông báo (đến hết ngày 23-12-2021) không ai đến nhận lại trẻ, UBND xã Phạm Văn Hai sẽ lập hồ sơ giải quyết theo quy định của pháp luật. 

Một phụ nữ ủ ấm cứu bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức tâm thư Một phụ nữ ủ ấm cứu bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi bên đường cùng bức tâm thư

TTO - Trên đường bán hoa quả trở về nhà tại xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, bà Hạnh phát hiện bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn được để trong ba lô bên vệ đường, gần một nghĩa trang nhân dân.


NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận