Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân

01/09/2021 17:56 GMT+7

TTO - Chuẩn bị đi tập thể dục, một người dân bất ngờ phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà hàng xóm.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dân - Ảnh 1.

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi được người dân phát hiện chăm sóc - Ảnh: TUẤN MINH

Chiều 1-9, thông tin với Tuổi Trẻ Online, ông Trần Đình Hưng - chủ tịch UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết vừa ra thông báo tìm bố mẹ ruột của một bé gái bị bỏ rơi ở cửa nhà dân tại địa phương.

Theo đó, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, bà Phạm Thị Hà (42 tuổi, ngụ tại thôn Liên Tân, xã Thạch Kim) thức dậy để chuẩn bị đi tập thể dục thì phát hiện bên cửa nhà hàng xóm có chiếc giỏ nhựa màu hồng.

Kiểm tra bên trong giỏ có một bé gái sơ sinh khoảng 2 ngày tuổi đã cắt rốn, cân nặng khoảng 2,8kg, người không có dị tật.

Bên cạnh cháu bé còn có một bình sữa và một số đồ dùng cá nhân cho trẻ sơ sinh. Ngay sau đó, bà Hà đã trình báo chính quyền địa phương, đưa cháu đến trạm y tế kiểm tra sức khỏe. Hiện nay cháu đang được giao cho bà Hà nuôi dưỡng, chăm sóc.

Ông Hưng cho biết hiện UBND xã Thạch Kim đang phát đi thông báo cho ai là cha, mẹ ruột của cháu thì liên hệ với địa phương để làm thủ tục nhận con. Sau 7 ngày kể từ khi ra thông báo, nếu bố mẹ cháu không đến nhận thì cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục cho nhận nuôi theo quy định.

Bé gái bị bỏ rơi trước cổng trường trong đêm mưa, cuống rốn còn buộc dây thun Bé gái bị bỏ rơi trước cổng trường trong đêm mưa, cuống rốn còn buộc dây thun

TTO - Bé gái được phát hiện bị bỏ trước cổng trường mầm non trong đêm mưa gió, cuống rốn cắt cách đó không lâu và còn buộc dây thun.


LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận