Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Công an TP.HCM trục xuất 59 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

03/04/2021 10:10 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất 59 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào TP.HCM về nước.

Công an TP.HCM trục xuất 59 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Khách sạn Symphony, nơi cơ quan chức năng phát hiện 35 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh: ĐAN THUẦN

Theo Công an TP.HCM, những người này khai nhận thông qua một số người Việt Nam môi giới và tổ chức nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở biên giới phía Bắc. Sau đó, những người này theo xe khách di chuyển vào TP.HCM. 

Làm việc với cơ quan chức năng, những người này khai mục đích vào Việt Nam để tìm việc làm, một số sẽ chờ xuất cảnh sang làm việc tại Campuchia. 

Tất cả những người này đều được đưa vào khu cách ly tập trung và đã hoàn thành thời gian cách ly với kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Tối 31-3, Công an TP.HCM đã tổ chức trục xuất họ về nước.

Một diễn biến liên quan, ngày 22-3, Tuổi Trẻ Online đưa tin Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Anh Tài (47 tuổi, ngụ quận 10), Đổng Duy Trị (40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (34 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép". Các quyết định và lệnh đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và tin báo của người dân, Công an TP.HCM xác định Tài cấu kết với Trị và Hoàng (chủ khách sạn Symphony) đưa nhiều người Trung Quốc về khách sạn lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Ngày 6-3-2021, lực lượng nghiệp vụ Công an TP.HCM và Công an quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định.

Quá trình đấu tranh, Tài, Trị và Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính. Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP đang tiếp tục xử lý.

Khởi tố vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép Khởi tố vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép

TTO - Vi Văn Thêm nhận lời đưa 7 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép để tìm việc làm với giá 1 triệu đồng.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận