Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Khởi tố vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép

27/03/2021 11:56 GMT+7

TTO - Vi Văn Thêm nhận lời đưa 7 người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép để tìm việc làm với giá 1 triệu đồng.

Khởi tố vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 1.

Vi Văn Thêm tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn

Sáng 27-3, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Khoảng 22h10 ngày 24-3, tại đường mòn trên biên giới thuộc khu vực mốc 1231 (thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội biên phòng tỉnh) phối hợp cùng Đồn biên phòng cửa khẩu Chi Ma và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Lạng Sơn bắt quả tang Vi Văn Thêm (24 tuổi, ở thôn Nà Pàm, xã Thống Nhất, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) đang đưa 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Khởi tố vụ tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép - Ảnh 2.

7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam - Ảnh: Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn

Tại cơ quan điều tra, Vi Văn Thêm khai nhận khoảng 17h cùng ngày, Thêm nhận lời của một người đàn ông tên A Pô (khoảng 30 tuổi, trú ở Ái Điểm, Trung Quốc) đến khu vực cột mốc 1231 để đón 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, tiền công là 1 triệu đồng.

Nhóm người nhập cảnh trái phép gồm 6 nam, 1 nữ, là người các tỉnh Giang Tây, Tứ Xuyên, An Huy (Trung Quốc). Những người này khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để tìm việc làm. 

Vụ việc đang được Bộ đội biên phòng tỉnh Lạng Sơn xác minh, điều tra làm rõ.

Chiều 26-3, thêm 5 bệnh nhân COVID-19, có 2 người nhập cảnh trái phép Chiều 26-3, thêm 5 bệnh nhân COVID-19, có 2 người nhập cảnh trái phép

TTO - Chiều tối nay 26-3, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 5 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2 người nhập cảnh trái phép tại Bình Dương và Hải Phòng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận