Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

20/01/2022 13:49 GMT+7

TTO - Công an TP.HCM đã trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Công an TP.HCM trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Công an TP.HCM trục xuất những người nhập cảnh trái phép ngày 20-1 - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 20-1, Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.HCM đã phối hợp cơ quan chức năng liên quan, tổ chức trục xuất 12 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, lẩn trốn tại TP.HCM.

Theo Công an TP.HCM, những người nước ngoài này được một số người Việt Nam môi giới và tổ chức cho nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch ở khu vực biên giới phía Bắc.

Từ đó, những người này đi xe khách đến TP.HCM. Tại đây, một số người sẽ tìm cách ở lại, một số khác chờ cơ hội để sang làm việc tại Campuchia.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP.HCM đã phát hiện, bắt giữ những người nước ngoài nhập cảnh trái phép khi họ lẩn trốn tại TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè...

Tất cả những người này bị trục xuất sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định.

12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19 12 cán bộ, chiến sĩ công an phải cách ly sau khi trục xuất 1 người Trung Quốc nhiễm COVID-19

TTO - 10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị bắt giữ, cách ly tập trung 17 ngày. Khi trục xuất tại cửa khẩu, một trong số này bất ngờ có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 khiến 12 công an Ninh Thuận dẫn giải phải cách ly tập trung.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận