Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Liên tiếp bắt giữ 23 người Việt nhập cảnh trái phép qua biên giới

08/08/2021 13:01 GMT+7

TTO - Bước đầu những người này khai nhận xuất cảnh trái phép từ các tỉnh có chung đường biên giới với Trung Quốc từ năm 2020 để tìm việc làm. Không tìm được việc, họ thuê xe ra biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Liên tiếp bắt giữ 23 người Việt nhập cảnh trái phép qua biên giới - Ảnh 1.

Hà Giang phát hiện nhiều người nhập cảnh trái phép qua biên giới - Ảnh: Bộ đội biên phòng Hà Giang

Thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết liên tiếp trong hai ngày 7 và 8-8, Đồn biên phòng Xín Cái (Hà Giang) phát hiện, bắt giữ 23 người Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Sáng nay 8-8, tổ tuần tra của chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép khu vực mốc 457, Đồn biên phòng Xín Cái phát hiện 7 người Việt Nam gồm 2 nam và 5 nữ nhập cảnh trái phép qua đường mòn.

Đến 8h20 cùng ngày, tiếp tục phát hiện thêm 3 người gồm 1 nam và 2 nữ đang nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Trước đó, đêm 7-8, tổ tuần tra của chốt kiểm soát phòng chống COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép khu vực mốc 465 cũng phát hiện và bắt giữ 13 người Việt gồm 6 nam và 7 nữ đang nhập cảnh trái phép qua đường mòn vào Việt Nam.

Bước đầu những người này khai nhận có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành Kiên Giang, Đà Nẵng, Nghệ An, Hải Dương, Hà Nội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và Hà Giang.

Những người này đã xuất cảnh trái phép từ các tỉnh có chung đường biên giới với Trung quốc từ năm 2020 và đầu năm 2021 sang các tỉnh Phúc Kiến, Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) để tìm kiếm việc làm và làm thuê. Do không tìm kiếm được việc làm nên đã thuê xe đưa ra biên giới để nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Hiện Đồn biên phòng Xín Cái đã tổ chức phun khử khuẩn hành lý, đo thân nhiệt, hoàn thành các thủ tục pháp lý và bàn giao số người trên cho khu cách ly xã Thượng Phùng cách ly phòng chống dịch COVID-19 theo quy định, sau khi cách ly xong tiếp tục xử lý.

Người nhập cảnh chỉ phải cách ly 7 ngày nếu tiêm đủ liều vắc xin, có xét nghiệm âm tính Người nhập cảnh chỉ phải cách ly 7 ngày nếu tiêm đủ liều vắc xin, có xét nghiệm âm tính

TTO - Thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo với trường hợp nhập cảnh nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh và đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa COVID-19.

HÀ THANH - HỮU LANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận