27/03/2022 21:28 GMT+7

Công an mời êkip livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Những người giúp bà Nguyễn Phương Hằng quản lý các kênh trên mạng xã hội, bàn bạc kịch bản, khách mời tham gia các buổi livestream được công an mời lên làm việc, làm rõ vai trò.

Công an mời êkip livestream của bà Nguyễn Phương Hằng đến làm việc - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa trước nhà bà Hằng lúc bị bắt - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 27-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mời một số người trong êkip thực hiện hàng trăm buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ quận 1, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đến làm việc.

Những người này là trợ lý, nhân viên được bà Hằng giao cho quản lý các kênh mạng xã hội YouTube, Facebook, Tiktok… để đăng tải các thông tin, thực hiện hàng trăm lần livestream theo yêu cầu của bà Hằng. 

Ngoài ra còn có đội ngũ kỹ thuật, những người tham gia bàn bạc kịch bản, chuẩn bị nội dung cho bà Hằng nói trong các buổi livestream, những người tư vấn, những khách mời ngồi chung trong các buổi livestream. 

Công an sẽ làm rõ ai là người làm kịch bản, cung cấp tài liệu, ai là người khai thác công nghệ đưa lên mạng xã hội. 

Kể cả những nhóm YouTuber, Facebooker, Tiktoker thường xuyên đi theo bà Hằng quay clip, livestream khi bà Hằng kêu gọi, tụ tập ở các nơi bà đến gây mất an ninh trật tự cũng được công an làm rõ.

Khi khám xét nhiều căn nhà của bà Hằng, công an thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng để phục vụ công tác điều tra. Phần lớn trong đó là các tài liệu, kịch bản, mảnh giấy ghi nội dung, thông tin về các cá nhân có mâu thuẫn với bà Hằng... chuẩn bị sẵn để nói trong các buổi livestream.

Ngoài ra Công an TP.HCM cũng triệu tập nhiều chủ tài khoản mạng xã hội đã phát tán thông tin sai sự thật như: "Bà Hằng được ông Dũng bảo lãnh cho tại ngoại", "Bà Hằng chỉ đóng phạt 1,5 triệu đồng rồi cho về" để làm rõ động cơ tung tin giả.

Hôm 24-3, bà Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331, Bộ luật hình sự. 

Điều tra người tung tin Điều tra người tung tin 'bà Nguyễn Phương Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu đồng, đã được thả về'

TTO - Công an TP.HCM đang tiến hành xác minh các thông tin thất thiệt lan truyền như "bà Hằng được ông Dũng bảo lãnh cho tại ngoại", "bà Hằng chỉ bị phạt 1,5 triệu, đã được thả về".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên