01/02/2024 20:01 GMT+7

Công an giả nhận tiền để ‘chạy án’, đến vụ thứ 3 mới bị bắt

Một nghi phạm là công an giả đang nhận tiền để lừa đảo 'chạy án' thì bị cảnh sát hình sự bắt quả tang.

Trần Kim Hùng (phải) tại cơ quan công an - Ảnh: H.B.

Trần Kim Hùng (phải) tại cơ quan công an - Ảnh: H.B.

Ngày 1-2, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết Phòng cảnh sát hình sự vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Kim Hùng (41 tuổi, trú huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng bị cáo buộc đã mạo danh công an, hứa hẹn "chạy án" để lừa người khác.

Theo cơ quan công an, sau khi tiếp nhận tin báo của người dân bị một đối tượng giả danh công an để lừa "chạy án", qua đó nhằm chiếm đoạt tài sản, Công an thành phố đã chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự tiến hành điều tra, xác minh.

Khi đối tượng tình nghi đang tiếp cận và nhận 20 triệu đồng tiền mặt từ người nhà của một bị can thì cảnh sát hình sự triệu tập về làm việc.

Tại công an, bước đầu Hùng khai trước đây có nhiều lần gặp anh L.T.D. (trú tỉnh Thanh Hóa) và Hùng tự giới thiệu mình là "phó trưởng phòng thanh tra pháp luật thuộc văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an".

Hùng còn khoe có nhiều mối quan hệ quen biết trong lực lượng công an và có thể giúp xử lý được các vụ việc liên quan đến các vụ án do Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng thụ lý, điều tra.

Tin là thật nên ngày 30-1, anh D. vào Đà Nẵng để gặp Hùng và nhờ "chạy án". Khi Hùng đang nhận tiền của bị hại thì lực lượng cảnh sát hình sự bắt quả tang, thu giữ các tang vật liên quan.

Với thủ đoạn đóng vai công an giả, Hùng khai đã thực hiện thành công hai vụ tại tỉnh Bình Phước và thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Nhận tiền xong, Hùng không thực hiện các nội dung như đã nói mà dùng để tiêu xài cá nhân.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Đà Nẵng thông báo ai là bị hại của Trần Kim Hùng liên hệ Phòng cảnh sát hình sự để được hướng dẫn, giải quyết.

Bắt nghi phạm giả mạo trung tá công an lừa nhiều phụ nữBắt nghi phạm giả mạo trung tá công an lừa nhiều phụ nữ

Đinh Thành Hiếu giả mạo trung tá công an tìm những phụ nữ có điều kiện để lừa đảo tiền bạc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên