26/01/2024 14:50 GMT+7

Giả trưởng phòng công an lừa nhiều người phía vợ chiếm đoạt 2,35 tỉ

Ngày 26-1, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định - cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Ngô Văn Mãi (26 tuổi, ở huyện Phù Mỹ) về tội chiếm đoạt tài sản.

Theo đại tá Nguyên, đầu tháng 1-2024, văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định tiếp nhận đơn của ông P.V.T. (45 tuổi - cậu vợ của Mãi, ở phường Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và đơn của bà P.T.D.H. (33 tuổi - chị vợ của Mãi, ở phường 6, quận Gò Vấp, TP.HCM) cùng tố giác Ngô Văn Mãi về hành vi giả danh trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định, hứa hẹn giúp ông T., bà H. mua đất giá rẻ, qua đó đã nhận của họ số tiền 2,35 tỉ đồng rồi chiếm đoạt.

Theo điều tra của cơ quan công an, Mãi làm nghề hướng dẫn viên du lịch nhưng giới thiệu với nhiều người mình là công an.

Mãi hay mặc trang phục công an (đeo các cấp bậc hàm thiếu tá, trung tá) và chia sẻ trên mạng xã hội cùng với hình ảnh các bằng khen của lãnh đạo Bộ Công an khen thưởng Mãi, hình ảnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên vợ chồng Mãi, đưa ra thông tin Mãi đang đầu tư vào một công ty kinh doanh du lịch… để những người thân của vợ tin tưởng. Mãi còn chụp hình cưới với trang phục công an.

Vợ chồng ông P.V.T. tin tưởng Mãi đang công tác trong ngành công an nên khi Mãi giới thiệu các lô đất giá rẻ trên địa bàn TP Quy Nhơn (từ tháng 11-2021 đến ngày 11-5-2023) vợ chồng ông T. đã chuyển 100 triệu đồng cho Mãi vay mượn để kinh doanh du lịch; chuyển 2,165 tỉ đồng cho Mãi mua giúp đất và làm giúp các thủ tục cấp sổ đỏ.

Để ông T. tin tưởng và chuyển thêm tiền, Mãi còn nhắn tin qua Zalo các thông tin liên quan đến việc mua đất, nhờ người quen làm thủ tục cấp sổ đỏ.

Ngoài ông T., bà H. cũng tin tưởng Mãi đang công tác trong ngành công an nên sau khi Mãi đưa ra thông tin có 1 lô đất trên đường Điện Biên Phủ (TP Quy Nhơn) đang chờ Nhà nước cấp đất theo diện giải phóng mặt bằng với giá rẻ, bà H. đồng ý mua và đã giao 43 triệu đồng cho Mãi để đặt cọc mua đất, nộp thuế để làm thủ tục được cấp sổ đỏ. Ngoài ra, Mãi còn vay mượn của vợ chồng bà H. 25 triệu đồng để lo việc cho công ty của Mãi.

Ngay sau khi nhận được tiền của vợ chồng ông T., vợ chồng bà H., Mãi không dùng vào việc kinh doanh tour du lịch, không mua giúp đất và làm giúp thủ tục cấp sổ đỏ. Thay vào đó, Mãi sử dụng để trả nợ cho các cá nhân và các app vay tiền trước đó, sử dụng cá nhân, đánh bạc qua mạng, thua cờ bạc dẫn đến mất khả năng hoàn trả tiền cho các bị hại.

Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại của Ngô Văn Mãi hãy liên hệ tố cáo để điều tra hành vi của người này.

Giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồngGiả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng

Ngày 25-12, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Hạnh, 39 tuổi, để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên