04/08/2022 14:19 GMT+7

Dùng trang phục và giấy công an giả danh cảnh sát hình sự để ra oai

PHƯỚC THANH - BỬU ĐẤU
PHƯỚC THANH - BỬU ĐẤU

TTO - Thi và Nghĩa đã thừa nhận hành vi giả danh cảnh sát hình sự. Các giấy chứng minh công an nhân dân được tải trên mạng rồi in màu ra để sử dụng, mục đích để ra oai.

Dùng trang phục và giấy công an giả danh cảnh sát hình sự để ra oai - Ảnh 1.

Nguyễn Lê Học Thi (trên), Nguyễn Triệu Nghĩa (áo đen) và các giấy tờ, tang vật do 2 nghi phạm này giả dạng làm cảnh sát hình sự - Ảnh: PHƯỚC THANH

Ngày 4-8, tin từ Công an TP Cao Lãnh, Đồng Tháp cho biết đơn vị này vừa mời Nguyễn Lê Học Thi (20 tuổi, ngụ xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) và Nguyễn Triệu Nghĩa (27 tuổi, ngụ phường 6, TP Cao Lãnh) đến làm việc, để làm rõ về hành vi giả danh cảnh sát hình sự.

Khoảng 19h ngày 3-8, Công an phường 1, TP Cao Lãnh, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự. Sau đó lực lượng Công an TP Cao Lãnh đã đến hiện trường, kiểm tra hành chính các xe tại khu vực công viên ở phường 1.

Tại đây, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm: 2 giấy màu có in chữ "giấy chứng minh công an nhân dân", hình của Nguyễn Lê Học Thi, mặc trang phục công an nhân dân, cấp hàm đại úy và nhiều vật dụng có liên quan công an.

Qua làm việc, cả Thi và Nghĩa đã thừa nhận hành vi giả danh cảnh sát hình sự. Thi khai các giấy chứng minh công an nhân dân được tải trên mạng rồi in màu ra để sử dụng, mục đích để ra oai.

Điều tra mở rộng, lực lượng Công an TP Cao Lãnh phối hợp với Công an xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười còn thu giữ bộ quân phục công an nhân dân, cấp hàm đại úy tại nhà Thi.

Lực lượng Công an TP Cao Lãnh đã lập biên bản vi phạm đối với 2 người này để xử lý.

Con nghiện giả danh cảnh sát hình sự cướp điện thoại Con nghiện giả danh cảnh sát hình sự cướp điện thoại

TTO - Là đối tượng nghiện ma túy, Hải đến quán cà phê tự xưng là cảnh sát hình sự, đe dọa và cướp điện thoại của một thanh niên.

PHƯỚC THANH - BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên