Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Công an Gia Lai bác tin được tặng điện thoại Huawei

22/02/2019 18:24 GMT+7

TTO - Thượng tá Trần Ngọc Anh - trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai - khẳng định thông tin trên mạng xã hội là tin giả.

Công an Gia Lai bác tin được tặng điện thoại Huawei - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: CNN

Chiều 22-2, thượng tá Trần Ngọc Anh - trưởng Phòng tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Gia Lai - cho hay vừa xuất hiện một tin giả liên quan đến ngành công an ở Gia Lai.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một công văn có địa chỉ gửi từ Phòng an ninh kinh tế (Công an tỉnh Gia Lai) gửi đến Cục Thuế tỉnh Gia Lai với nội dung cảnh báo khi sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng.

Nội dung công văn nêu: theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do các nước ngoài trao tặng (cho lực lượng công an và ngoài ngành công an) đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin, đặc biệt là một số điện thoại di động có nguồn gốc từ Trung Quốc do Tập đoàn Hoa Vĩ (Huawei) sản xuất có nhiều modul, blackbox bị mã hóa đầu vào đầu ra không thể kiểm tra được.

Cũng theo công văn nêu trên, điện thoại này có tích hợp các phần mềm nhằm "đánh cắp" thông tin người dùng như: thông tin trong thẻ nhớ, thông tin cuộc gọi, định vị… gửi các thông tin về máy chủ tại Trung Quốc.

Công văn này cũng có nhiều kiến nghị liên quan đến an ninh người dùng, liên quan đến bí mật nhà nước khi sử dụng điện thoại.

Thượng tá Trần Ngọc Anh cho biết cơ quan Công an tỉnh Gia Lai không có công văn nêu trên và khẳng định đó là tin giả. 

"Hiện chúng tôi đang cử cán bộ làm rõ nội dung trên. Hiện chưa rõ mục đích của việc xuất hiện thông tin giả này", thượng tá Anh cho biết thêm.

Công an Gia Lai bác tin được tặng điện thoại Huawei - Ảnh 2.
Công an Gia Lai bác tin được tặng điện thoại Huawei - Ảnh 3.

Công văn được xác định là giả mạo

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận