14/10/2022 10:16 GMT+7

Công an Đồng Tháp cứu hộ 13 lồng bè nuôi cá bị nước cuốn trôi lúc giữa đêm

THANH THẢO
THANH THẢO

TTO - Ngày 14-10, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết lực lượng Công an tỉnh và Công an huyện Châu Thành đã cứu hộ kịp thời 13 lồng bè nuôi cá của người dân trên sông Tiền lúc giữa đêm.

Công an Đồng Tháp cứu hộ 13 lồng bè nuôi cá bị nước cuốn trôi lúc giữa đêm - Ảnh 1.

Các lồng bè nuôi cá được công an hỗ trợ đưa vào nơi neo đậu an toàn - Ảnh: THANH THẢO

Trước đó, khoảng 1h sáng 13-10, nhận được tin báo của người dân, trên tuyến sông Tiền, thuộc xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Đồng Tháp, đã xảy ra một vụ sạt lở làm cuốn trôi 13 lồng, bè nuôi cá của người dân. Lúc này, trên các lồng bè cá có 10 người đang ngủ để trông coi. Tại thời điểm xảy ra vụ việc, trời tối, thời tiết có gió to, nước chảy xiết rất nguy hiểm cho người và tài sản.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, trạm cảnh sát giao thông đường thủy Sa Đéc, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Đồng Tháp đã phân công tổ tuần tra, kiểm soát trên tuyến sông Tiền do trung tá Nguyễn Trung Triều - phó trạm trưởng - làm tổ trưởng đến ngay hiện trường để hỗ trợ đưa người dân từ bè lên bờ an toàn.

Tổ công tác đã trưng dụng một tàu kéo để di chuyển các lồng bè vào bờ và buộc dây an toàn. Tuy nhiên, trong lúc các lồng bè bị nước cuốn trôi có hai lồng bị nước tràn vào làm cá từ trong lồng thoát ra ngoài sông, thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.

Di dời trên 20 bè cá Châu Đốc ra khỏi nơi có hàng trăm tấn cá chết Di dời trên 20 bè cá Châu Đốc ra khỏi nơi có hàng trăm tấn cá chết

TTO - Ngày 15-5, ông Trần Anh Dũng - chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh An Giang - cho biết đơn vị đã phối hợp UBND TP Châu Đốc di dời hơn 20 lồng bè nuôi cá ra khỏi khu vực phường Vĩnh Nguơn và tìm hiểu nguyên nhân làm cá chết hàng trăm tấn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên