Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Công an điều tra vụ 'đầu độc ao tôm' ở Cà Mau

19/08/2022 19:47 GMT+7

TTO - Tôm nuôi của một nông dân ở Cà Mau đang khỏe bỗng nhiên chết hàng loạt, nghi có dấu hiệu bị đầu độc. Hiện công an đã vào cuộc điều tra.

Công an điều tra vụ đầu độc ao tôm ở Cà Mau - Ảnh 1.

Số tôm bị đầu độc ở xã Hòa Tân - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Chiều tối 19-8, thông tin từ Công an xã Hòa Tân (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đầu độc ao tôm nuôi theo mô hình siêu thâm canh. Hiện Công an TP Cà Mau đã tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý theo pháp luật.

Ông Dương Quốc Cường (chủ ao tôm bị đầu độc) cho biết, tối 17-8, công nhân quản lý các ao tôm trong trang trại thông báo có một ao nuôi tôm bỗng dưng "quậy" và chết hàng loạt.

Ngay lập tức, ông Cường cho thu hoạch ao tôm này. Sau đó phát hiện dưới ao có một túi nilông bên trong còn chứa một vỏ chai (loại thuốc trừ sâu, rầy) đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, ông Cường còn phát hiện trên bờ một ao tôm khác, gần ao tôm bị chết, một túi nilông thứ 2 giống hệt như vậy.

Theo ông Cường, số tôm bị chết khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg, ước tính thiệt hại trên 500 triệu đồng. "Nếu số tôm này không bị đầu độc chết thì có thể thu hoạch bán hơn 2 tỉ đồng", ông Cường nói.

Hiện ông Cường đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh ở nhiều nơi trong tỉnh Cà Mau.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Cường đã báo tin và được Công an xã Hòa Tân, Công an TP Cà Mau xuống hiện trường, lập biên bản, thu giữ các mẫu vật nghi có thuốc độc nói trên.

Ông Cường khẳng định, bản thân không có tư thù với ai trong thời gian qua. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 tháng, có hai công nhân giữ ao tôm là người địa phương từng cự cãi nhau. Một trong hai công nhân này khi bị cho nghỉ việc đã hù dọa sẽ đầu độc các ao tôm.

Nông dân nuôi tôm ở Sóc Trăng bị nợ xấu đến 27% tổng dư nợ Nông dân nuôi tôm ở Sóc Trăng bị nợ xấu đến 27% tổng dư nợ

TTO - Trên 10.000 hộ nông dân ở Sóc Trăng vay vốn trên 1.687 tỉ đồng của ngân hàng để nuôi tôm, nhưng do bị thiệt hại, đến nay hàng ngàn hộ lâm nợ, dẫn đến nợ xấu gần 639 tỉ đồng.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận