Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Công an Bình Dương kiến nghị nhập vụ án bà Phương Hằng để Công an TP.HCM điều tra

06/05/2022 11:04 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra đã thu thập 53 buổi livestream (phát sóng trực tiếp) có dấu hiệu vi phạm pháp luật của bà Nguyễn Phương Hằng và kiến nghị Bộ Công an chấp thuận cho nhập vụ án để điều tra.

Công an Bình Dương kiến nghị nhập vụ án bà Phương Hằng để Công an TP.HCM điều tra - Ảnh 1.

Đại tá Trần Văn Chính phát biểu tại buổi họp báo sáng 6-5 - Ảnh: BÁ SƠN

Thông tin trên được đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết tại họp báo về tình hình kinh tế, xã hội do UBND tỉnh Bình Dương tổ chức ngày 6-5.

Theo đại tá Chính, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thụ lý tổng cộng đơn của 7 người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, ngụ TP.HCM, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, trụ sở chính tại tỉnh Bình Dương).

Công an tỉnh Bình Dương đã thu thập 53 buổi livestream của bà Hằng.

Xét thấy các hành vi của bà Hằng có dấu hiệu cấu thành tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại khoản 2 điều 331 Bộ luật hình sự, vì vậy, từ ngày 6-4, cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng viện kiểm sát đã thống nhất khởi tố vụ án để điều tra.

"Tuy nhiên, trước đó Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hằng để điều tra về cùng tội danh. Vì vậy, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản trao đổi với Công an TP.HCM theo hướng báo cáo Bộ Công an nhập vụ án để Công an TP.HCM điều tra" - đại tá Chính cho biết.

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan bà Phương Hằng

TTO - Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án với cùng tội danh để làm rõ đơn tố cáo của một số cá nhân đối với bà Hằng.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận