Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng

26/01/2022 16:38 GMT+7

TTO - Sau khi xác minh ban đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã phân công điều tra viên thụ lý và phối hợp với viện kiểm sát để làm rõ.

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Thượng tá Lưu Minh Hoàng, chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, thông tin tại buổi gặp mặt - Ảnh: TUẤN DUY

Thông tin tại cuộc gặp mặt báo chí đầu năm ngày 26-1, Công an tỉnh Bình Dương cho biết tới nay đã thụ lý xác minh đơn tố giác tội phạm của 6 cá nhân với bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Sáu cá nhân đứng đơn tố cáo gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, Công Vinh, nhà báo Hàn Ni, Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị các cá nhân tố cáo gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Thượng tá Lưu Minh Hoàng - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương - cho biết sau khi nhận được đơn tố cáo và xem xét bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thụ lý đơn, ra quyết định phân công điều tra viên để điều tra.

"Hiện chúng tôi đã có các buổi làm việc với cá nhân đứng đơn tố cáo. Đồng thời phối hợp Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp mở rộng thu thập chứng cứ và sẽ có thông báo sau khi có kết quả" - thượng tá Hoàng nói.

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng - Ảnh 2.

Đại tá Trần Văn Chính, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, trao đổi với báo chí - Ảnh: TUẤN DUY

Đại tá Trần Văn Chính - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - cho biết liên quan vụ việc lộn xộn trước cổng Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một ngày 29-12-2021 khi xử một vụ án liên quan bà Phương Hằng, trong đó có hành vi cản trở báo chí tác nghiệp, hiện ban giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã giao Công an TP Thủ Dầu Một xác minh toàn diện, báo cáo để xử lý.

Quan điểm của Công an tỉnh Bình Dương là không để lặp lại tình trạng lộn xộn, mất uy nghiêm tại các phiên tòa, đồng thời xử lý nghiêm những ai vi phạm.

Trước đó, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ hành vi cản trở báo chí tác nghiệp, bảo vệ quyền tác nghiệp hợp pháp của nhà báo.

Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa Xử vụ án liên quan bà Phương Hằng, hàng trăm người ồn ào trước cổng tòa

TTO - Hàng trăm người với điện thoại trên tay để livestream khi tòa xử một vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng, thậm chí còn xảy ra cãi vã giữa những người phản đối và người ủng hộ bà Hằng.

TUẤN DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận