04/05/2021 17:08 GMT+7

Con trai 24 tuổi bị tai nạn giao thông chết não, gia đình đồng ý hiến tạng

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Anh T.H.P. (sinh 1997, ngụ xã Long Sơn, TP Vũng Tàu) bị tai nạn giao thông dẫn đến chết não. Gia đình anh đã đồng ý hiến tạng (gồm tim, gan, thận) con em mình để cứu sống những người khác.

Con trai 24 tuổi bị tai nạn giao thông chết não, gia đình đồng ý hiến tạng - Ảnh 1.

Phẫu thuật lấy tạng anh T.H.P. - Ảnh: BV Bà Rịa cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Văn Hương - giám đốc Bệnh viện Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) - cho biết trưa 4-5, bệnh viện này phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM đã phẫu thuật lấy tạng của bệnh nhân T.H.P. (sinh năm 1997, ngụ tại xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Sau 2 giờ phẫu thuật, đến đầu giờ chiều cùng ngày, quá trình tiếp nhận tạng hoàn thành. Các tạng hiến của anh T.H.P. như tim và thận được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, còn gan được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Trước đó, ngày 2-5, Bệnh viện Bà Rịa tiếp nhận bệnh nhân T.H.P. bị tai nạn giao thông và chết não. Gia đình của anh đã đồng ý hiến tạng con em mình để góp phần cứu sống nhiều người bệnh khác.

Đôi nam nữ rơi từ tầng cao chung cư để lại mẩu giấy xin hiến tạng Đôi nam nữ rơi từ tầng cao chung cư để lại mẩu giấy xin hiến tạng

TTO - Bước đầu cơ quan công an xác định đôi nam nữ thuê một căn hộ ở tầng 35 thuộc khu chung cư 29 Liễu Giai (P.Ngọc Khánh, Q.Ba Đình, Hà Nội). Khả năng hai người này nhảy xuống tự tử và để lại mẩu giấy xin hiến tạng.

ĐÔNG HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên