'Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh'

30/05/2020 17:33 GMT+7

TTO - Ôm trên tay phần quà vừa được tặng, bé Phạm Anh Thư nở nụ cười hồn nhiên: “Con cảm ơn các cô chú, con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh”.

Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh - Ảnh 1.

100 phần quà của chương trình "Ước mơ của Thúy" đã được trao cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi trung ương - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Chiều 30-5, chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã tặng 100 phần quà nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6 cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Mỗi phần quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và 15 chai sữa Pedia Gold Plus 275ml của NutiFood tài trợ.

Mặc dù thời tiết Hà Nội những ngày hè rất oi bức nhưng các tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị sắp xếp các phần quà tặng cho các bệnh nhi. Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6 đang đến gần, các em nhỏ đều háo hức mong chờ những phần quà dành cho mình.

"Năm ngoái, mình còn đưa con đi chơi công viên, đi siêu thị, năm nay thì đang điều trị ở đây chắc không đi được rồi. Thương con lắm, chỉ mong bệnh tình tiến triển tốt để con sớm được về nhà", chị Lương Thị Xuân (quê Sơn La) chia sẻ.

Mái tóc của bé Nguyễn Bảo Anh (7 tuổi, quê Nghệ An) gần như đã rụng hết vì hóa trị, trên tay chằng chịt dây truyền. Khi được hỏi về mong muốn trong ngày Quốc tế thiếu nhi, bé chỉ mỉm cười: "Con chỉ mong được về nhà thôi, đã gần 3 tháng nay con không được về nhà rồi".

Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh - Ảnh 2.

Bé Phạm Anh Thư (3 tuổi) vui mừng khi nhận được phần quà của chương trình "Ước mơ của Thúy" - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Ôm trên tay phần quà vừa được tặng, bé Phạm Anh Thư (3 tuổi) nở nụ cười hồn nhiên: "Con cảm ơn các cô chú, con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh".

Mẹ bé Anh Thư kể: "Con nằm viện gần nửa tháng nay rồi, con có một khối u nhưng mấy hôm nay con đã đỡ hơn rồi, ăn cũng được hơn, bác sĩ nói bệnh tình đã thuyên giảm. Hôm nay, hai mẹ con lại được nhận quà, nhận được sự động viên của mọi người nên vui lắm".

Những phần quà nhỏ được trao tận tay các bé sẽ tiếp thêm động lực để các bé và phụ huynh có thể vượt qua những khó khăn bệnh tật.

Tại Hà Nội, chương trình "Ước mơ của Thúy" sẽ tiếp tục trao quà cho 350 bệnh nhi tại Bệnh viện K và Bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương.

Chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ tặng quà Quốc tế thiếu nhi cho 1.000 bệnh nhi ung thư đang điều trị tại 11 bệnh viện ở TP.HCM, Đà Nẵng, Huế và Hà Nội với tổng kinh phí gần 1 tỉ đồng từ nguồn ủng hộ sản phẩm sữa dinh dưỡng của Công ty CP dinh dưỡng NutiFood (450 triệu đồng) và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh - Ảnh 3.

Bé Nguyễn Bảo Anh (7 tuổi) mong sớm khỏi bệnh để được về nhà trong ngày Quốc tế thiếu nhi - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh - Ảnh 4.

Bệnh nhi cười tươi rạng rỡ khi được các tình nguyện viên trao quà - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Con sẽ ăn thật nhiều để mau khỏi bệnh - Ảnh 5.

Những phần quà nhỏ được trao tận tay các bé sẽ tiếp thêm động lực để các bé và phụ huynh có thể vượt qua những khó khăn bệnh tật - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy Quốc tế thiếu nhi ấm áp cùng Ước mơ của Thúy

TTO - Chiều 27-5, chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã mang niềm vui đến các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) với 170 phần quà cùng bánh sinh nhật, sữa và các tiết mục góp vui của chú hề Sido.

DƯƠNG LIỄU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận