04/12/2022 22:08 GMT+7

Con gái nhạc sĩ Phú Quang: Tôi không phải là người hâm mộ nhạc bố tôi

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Khi được ca sĩ trẻ Mai Diệu Ly hỏi cảm nhận khi vừa nghe nữ ca sĩ này hát nhạc Phú Quang, nghệ sĩ piano Trinh Hương - con gái nhạc sĩ Phú Quang - thú thực cô không phải là người hâm mộ nhạc của bố mình nên nếu nhận xét sẽ khó chính xác.

Con gái nhạc sĩ Phú Quang: Tôi không phải là người hâm mộ nhạc bố tôi - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trinh Hương (phải) chúc mừng album nhạc Phú Quang của Mai Diệu Ly - Ảnh: BTC

Nghệ sĩ Trinh Hương và vợ của nhạc sĩ Phú Quang - bà Anh Thư - là hai thành viên trong gia đình đã đến dự buổi ra mắt album Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông của ca sĩ Mai Diệu Ly chiều 4-12 tại Hà Nội.

Đây là album mà sinh thời nhạc sĩ Phú Quang tự mình biên tập, chọn bài và đã tập cho Mai Diệu Ly một số bài trước khi dịch COVID-19 ập đến và nhạc sĩ cũng đổ bệnh rồi qua đời.

"Mình không phải fan hâm mộ nhạc Phú Quang nên không giỏi phân biệt các giọng hát hát nhạc bố, sẽ khó chính xác, sẽ lộ điểm yếu của mình. Còn với vị trí một người con của bố thì khi thấy âm nhạc của bố được một ca sĩ yêu thích, dành tâm huyết, đầu tư kỹ lưỡng làm album như Mai Diệu Ly thì mình rất vui, tự hào.

Mình tin một sản phẩm tâm huyết như vậy thì khán giả sẽ đón nhận nồng ấm nhất", nghệ sĩ Trinh Hương nói tại buổi ra mắt khi được Mai Diệu Ly xin ý kiến về giọng hát của mình khi hát nhạc Phú Quang.

Trong một lần họp báo mới đây, nghệ sĩ Trinh Hương cũng chia sẻ với Tuổi Trẻ Online rằng mặc dù bố chị có rất nhiều người hâm mộ thuộc nhiều thế hệ, nhưng chính chị không hề nghe nhạc của bố cho tới năm 14 tuổi vô tình nghe băng bạn mở khi cô đang du học ở Nga.

Con gái nhạc sĩ Phú Quang: Tôi không phải là người hâm mộ nhạc bố tôi - Ảnh 2.

Bìa album Tình khúc Phú Quang - Nỗi nhớ mùa đông của ca sĩ Mai Diệu Ly

Tuy không phải là người hâm mộ nhạc của bố nhưng gần đây chị đứng ra tổ chức các đêm nhạc của bố mình cùng các em và ngày 8-12 tới là đêm nhạc Phú Quang không bán vé, kỷ niệm giỗ đầu nhạc sĩ.

Trinh Hương không nhận xét giọng hát, chỉ ghi nhận tâm huyết, nhưng vợ của nhạc sĩ Phú Quang - một "fan cuồng" nhạc của ông - thì rất xúc động khi nghe Mai Diệu Ly hát live những bài hát quen thuộc của nhạc sĩ trong buổi ra mắt album.

Bà trân trọng nỗ lực làm mới nhạc Phú Quang đầy cảm xúc của Mai Diệu Ly, giúp nối dài thêm tình yêu âm nhạc Phú Quang đến các thế hệ trẻ.

Mai Diệu Ly hát Một dại khờ, một tôi trong album Nỗi nhớ mùa đông của mình - Video: NAM PHONG MEDIA

Mai Diệu Ly cũng nói cô "làm mới nhạc Phú Quang nhưng không làm mất đi chất nhạc, tin mọi người sẽ yêu và đón nhận". Cô thành thực nhận giọng hát của mình trong album này không phải là quá hay nhưng hoàn toàn tự tin vào những bản phối trẻ trung, đa sắc của nhạc sĩ Thành Vương.

Cô hy vọng với những bản phối "rất Tây", không chỉ người trẻ sẽ thích mà người nước ngoài cũng sẽ thích nhạc Phú Quang qua album này.

Album gồm 9 ca khúc: Chiều đông Matxcơva, Em ơi Hà Nội phố, Một dại khờ một tôi, Khúc mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Điều giản dị, Im lặng đêm Hà Nội, thể hiện qua giọng hát như tâm tình, điệu đà nữ tính của Mai Diệu Ly.

Mai Diệu Ly sinh năm 1991, quê Hưng Yên, xuất thân là một họa sĩ, nhưng niềm đam mê âm nhạc đưa cô chuyển sang ca hát chuyên nghiệp và được công chúng biết đến tại cuộc thi Sao Mai 2015.

Mai Diệu Ly có sở trường ở các dòng nhạc pop, ballad, dân gian đương đại. Năm 2018, cô gây ấn tượng khi ra album hát về Hà Nội có tên Hà Nội, giấc mơ tôi

Con gái nhạc sĩ Phú Quang 14 tuổi mới lần đầu nghe nhạc của bố Con gái nhạc sĩ Phú Quang 14 tuổi mới lần đầu nghe nhạc của bố

TTO - Nhạc sĩ Phú Quang có rất nhiều người hâm mộ thuộc nhiều thế hệ, thì chính con gái ông không hề nghe nhạc của bố cho tới năm 14 tuổi vô tình nghe băng bạn mở khi đi du học ở Nga.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên