13/12/2021 23:42 GMT+7

Tấn Minh, Đức Tuấn cùng gia đình Phú Quang biểu diễn 'Em ơi Hà Nội phố' bên mộ nhạc sĩ

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Bên nấm mộ phủ đầy hoa tươi nơi miền trung du tỉnh Phú Thọ, con rể nhạc sĩ Phú Quang - nghệ sĩ violon Bùi Công Duy, ca sĩ Đức Tuấn, Tấn Minh và gia đình cùng hòa thanh bài Em ơi Hà Nội phố để tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa.

Tấn Minh, Đức Tuấn cùng gia đình Phú Quang biểu diễn Em ơi Hà Nội phố bên mộ nhạc sĩ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy cùng Đức Tuấn, Tấn Minh và gia đình biểu diễn 'Em ơi Hà Nội phố' bên mộ Phú Quang - Ảnh: HẢI BÁ

Lễ an táng nhạc sĩ Phú Quang chiều 13-12 tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ngoài những người thân còn có các ca sĩ thân gần với Phú Quang như ca sĩ Tấn Minh, Đức Tuấn.

Giây phút chia ly đầy lưu luyến, Bùi Công Duy chọn cách thật đẹp để gửi lời chào bố vợ - người luôn coi anh như con đẻ, rất mực yêu thương, tâm đầu ý hợp. Công Duy kéo đàn ca khúc Em ơi Hà Nội phố, sau những phút solo, Đức Tuấn, Tấn Minh cùng toàn thể người thân dự lễ an táng cất giọng hát. Cảnh tượng xúc động được gia đình ghi lại và chia sẻ, như một món quà đẹp an ủi cho nỗi mất mát của tất cả người yêu nhạc Phú Quang vừa trải qua.

Ca sĩ Đức Tuấn đã từ TP.HCM ra Hà Nội để tiễn đưa người nhạc sĩ mà anh may mắn là người thực hiện album nhạc Phú Quang cuối cùng khi nhạc sĩ còn sống.

Nghệ sĩ Bùi Công Duy cùng các ca sĩ và gia đình biểu diễn 'Em ơi Hà Nội phố' bên mộ nhạc sĩ Phú Quang - Video: Gia đình cung cấp

Ca sĩ Minh Chuyên cũng đã từ TP.HCM đến viếng Phú Quang, và mấy ngày trước đó cô cuống cuồng thực hiện MV Khúc mùa thu của Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang để thay lời tri ân và tưởng nhớ với người nhạc sĩ đã dành cho cô và chị gái nhiều tình cảm thương mến và ưu ái.

Minh Chuyên cho biết cô vô cùng thích Khúc mùa thu nhưng chưa có bản phối riêng nên đã đặt nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tú, sau 3 ngày thì có bản phối. Cô thu âm trong vòng 45 phút rồi về trang điểm và đi quay MV luôn tới đêm.

Mọi thứ hoàn tất trong chiều tối 12-12, để vài tiếng sau đó cô lên máy bay trở về Hà Nội để kịp đưa tang nhạc sĩ.

Minh Chuyên cho biết, sau MV Khúc mùa thu, cô dự định sẽ tiếp tục cho ra nhiều sản phẩm khác để tri ân nhạc sĩ Phú Quang.

Minh Chuyên hát Khúc mùa thu để từ biệt Phú Quang

Ca sĩ Hồng Nhung tối 13-12 cũng đăng tải trên trang Facebook cá nhân MV cô hát Tình khúc 24 để "thắp một nén hương từ sự tiếc thương trân trọng đối với chú - người nhạc sĩ tài ba của quê hương" vì cô không có ở Việt Nam để trực tiếp đến tang lễ.

Trong MV, Hồng Nhung cho biết đây chính là bài hát ghi dấu kỷ niệm đầu tiên giữa Hồng Nhung và nhạc sĩ Phú Quang ở TP.HCM, khi Hồng Nhung mới 22 tuổi.

Tấn Minh, Đức Tuấn cùng gia đình Phú Quang biểu diễn Em ơi Hà Nội phố bên mộ nhạc sĩ - Ảnh 4.

Hồng Nhung và Phú Quang trên sâu khấu - Ảnh tư liệu sử dụng trong MV

Cô kể khi đó "chú Phú Quang" đón cô bằng xe máy đến phòng thu Kim Lợi để thu âm bài hát này.

Đó là bài hát viết về Hà Nội, về tình yêu, sự lãng mạn của người Hà Nội nhưng lại không có một chữ "Hà Nội" nào trong bài hát.

Theo Hồng Nhung, cuộc đời có sinh lão bệnh tử, nhưng với Phú Quang, kể cả khi ông đã khuất núi thì những tác phẩm của ông vẫn để lại trong lòng người yêu nhạc, luôn luôn là một chỗ dựa tinh thần, niềm khơi gợi ký ức đẹp đẽ và đầy lãng mạn.

Tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong sáng mùa đông se lòng Hà Nội Tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang trong sáng mùa đông se lòng Hà Nội

TTO - Sáng nay 13-12, một sáng 'gió mùa đông bắc se lòng', bạn bè, công chúng yêu nhạc cùng tiễn biệt Phú Quang - người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca đôi lứa, những tình ca về Hà Nội và về mùa đông - cái mùa Phú Quang cả đời tương tư...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên