Tag: Em ơi Hà Nội phố

Nữ đại sứ Thụy Điển hát Em ơi Hà Nội phố trong sự phấn khích của học sinh

Khi được mời lên trò chuyện với học sinh, nữ Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe bất ngờ cầm micro và hát trọn ca khúc "Em ơi Hà Nội phố" khiến học sinh phấn khích.

Tấn Minh, Đức Tuấn cùng gia đình Phú Quang biểu diễn 'Em ơi Hà Nội phố' bên mộ nhạc sĩ

TTO - Bên nấm mộ phủ đầy hoa tươi nơi miền trung du tỉnh Phú Thọ, con rể nhạc sĩ Phú Quang - nghệ sĩ violon Bùi Công Duy, ca sĩ Đức Tuấn, Tấn Minh và gia đình cùng hòa thanh bài Em ơi Hà Nội phố để tiễn biệt người nhạc sĩ tài hoa.

Nghệ sĩ, khán giả nhớ thương Phú Quang, như ông thương nhớ Hà Nội

TTO - ‘Bằng những khúc tình ca da diết, Phú Quang đã hoàn thiện bức tranh về một Hà Nội thâm trầm, linh thiêng, bình dị, mãi mãi là tình yêu và nỗi khắc khoải khôn nguôi không chỉ của những người con Hà Nội’.

Vĩnh biệt 'đại lão thi - họa sĩ' Phan Vũ: Một đời mê mải tìm cái đẹp

TTO - Sáng qua, ngày 17-7, nhà thơ - họa sĩ Phan Vũ đã giã biệt cuộc sống sau một thời gian hôn mê.

'Ly rượu trần gian' tiễn Phan Vũ

TTO - 'Ly rượu trần gian' - cuốn sách cuối cùng của Phan Vũ vừa ra mắt bạn đọc Hà Nội 1 ngày thì tác giả qua đời tại TP.HCM.

Phan Vũ mãi là chàng trai lãng mạn nồng nàn trong 'Hà Nội phố'

TTO - Trong ký ức của bạn văn, bài thơ 'Hà Nội phố' mãi mãi thể hiện đúng con người Phan Vũ, cho dù ông còn trẻ trung phong độ hay đã về già...

Nhà thơ Phan Vũ của 'Hà Nội phố' qua đời ở tuổi 93

TTO - Bạn bè thông báo, tin từ bà Diễm Chi vợ nhà thơ Phan Vũ, tác giả 'Em ơi Hà Nội phố' qua đời vào sáng 17-7 ở tuổi 93, sau thời gian dài hôn mê do bệnh tật và sức khoẻ suy kiệt.

Phan Vũ - ngôi sao lẻ lạc vào  căn xép nhỏ

TTO - Trường ca Em ơi! Hà Nội phố từ đây đã chính thức có một hình hài trong tập thơ Ta còn em, cùng với 32 bài thơ khác của Phan Vũ, sau khi dự án in riêng trường ca vào năm ngoái không thành hiện thực vì nhiều lý do.

Phan Vũ - còn một màu xanh thời gian

TTO - Em ơi! Hà Nội - phố/Ta còn em đường lượn mái cong/Ngôi chùa cổ/Năm tháng buồn xô lệch ngói âm dương/Ai còn ngồi bên gốc đại già?/Chợt quên vườn hồng đã ra hoa/Chợt quên bên đường ai đứng đợi.../Cuộc đời có lẽ nào/Là một thoáng bâng quơ!

Hồi ức Phú Quang: sóng gió đời người cũng nhẹ nhõm và đẹp

TTO - Sách hồi ức của Phú Quang tuyệt nhiên không có những "bóng hồng gợi cảm", những chuyện tình sướt mướt hay scandal. Phú Quang chỉ viết về sóng gió, thăng trầm trong đời một cách nhẹ nhõm, đẹp đẽ như những bản tình ca ông viết.