24/08/2020 09:26 GMT+7

Con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn dựng lại 100 kịch ngắn của cha

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Thực hiện tâm nguyện của cha lúc sinh thời, ca sĩ Bích Thủy - con gái thứ chín của cố nhạc sĩ Bắc Sơn - quyết định dựng lại 100 kịch bản tâm đắc của cha đưa lên truyền hình và YouTube.

Con gái cố nhạc sĩ Bắc Sơn dựng lại 100 kịch ngắn của cha - Ảnh 1.

Ca sĩ Bích Thủy trong vở kịch lồng nhạc phẩm Gió đưa bông sậy - Ảnh: NVCC

Đây là dự án phi lợi nhuận, phục vụ miễn phí khán giả xa gần. Gia đình cố nhạc sĩ Bắc Sơn phối hợp với đài Long An quay hình và phát sóng. Sau đó sẽ phát trên một số đài truyền hình khác và trên YouTube.

Ca sĩ Bích Thủy cho biết: "Mỗi vở kịch sẽ có một bài nhạc lồng ghép các thông tin khoa học kỹ thuật về nông nghiệp, có thời lượng khoảng 15 phút".

Những kịch bản được chọn dựng lại có nội dung xoay quanh đề tài về gia đình, tình làng nghĩa xóm, quê hương, đất nước… được cố nhạc sĩ Bắc Sơn sáng tác cách đây hơn 40 năm nhưng vẫn còn giữ nguyên giá trị thông điệp.

Mỗi vở kịch sẽ được lồng những nhạc phẩm phù hợp của cùng tác giả như vở Con dế mèn đi cùng nhạc phẩm Thương đời mồ côi, Bếp lửa ấm có nhạc phẩm Còn thương rau đắng mọc sau hè, Trước thềm nhà cũ có nhạc phẩm Đêm dài như biển hay kịch Bông bí vàng có nhạc phẩm Bông bí vàng…

Giữ vai trò chính trong việc dựng lại các vở kịch là ca sĩ Bích Thủy, ca sĩ Hạ Châu (con gái thứ năm của nhạc sĩ Bắc Sơn) và diễn viên Bình Chinh (cháu nội nhạc sĩ), bên cạnh đó là sự góp sức của nghệ sĩ Mặc Tuyền.

"Khi dựng lại các kịch bản của ba, tôi làm tất cả những gì có thể làm được từ biên kịch, chọn nhạc, diễn xuất, đạo diễn, chọn cảnh đến chọn diễn viên.

Tôi mời các diễn viên đang được khán giả yêu thích hiện nay để phân bổ từng vở phù hợp như nghệ sĩ Thanh Hằng, Hoàng Đăng Khoa, Bích Phượng, Tú Trinh, Ngọc Hân, Tâm Tâm, Khánh Tuấn… và các diễn viên trẻ" - ca sĩ Bích Thủy chia sẻ.

Cố nhạc sĩ Bắc Sơn viết khoảng 500 ca khúc, 100 vở kịch nói và khoảng 80 kịch bản phim trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Ông ghi dấu trong lòng khán giả với những bài hát như Em đi trên cỏ non, Sa mưa giông, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Gió đưa bông sậy...

Nghe ái nữ nhạc sĩ Bắc Sơn hát Còn thương rau đắng... Nghe ái nữ nhạc sĩ Bắc Sơn hát Còn thương rau đắng...

TTO - Danh ca Phương Dung bật khóc nhớ mẹ trên sân khấu và hai ái nữ của cố nhạc sĩ Bắc Sơn dạt dào cảm xúc hát nhạc cha trong đêm Sol Vàng tôn vinh âm nhạc Bắc Sơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên