Nghe ái nữ nhạc sĩ Bắc Sơn hát Còn thương rau đắng...

10/09/2017 12:00 GMT+7

TTO - Danh ca Phương Dung bật khóc nhớ mẹ trên sân khấu và hai ái nữ của cố nhạc sĩ Bắc Sơn dạt dào cảm xúc hát nhạc cha trong đêm Sol Vàng tôn vinh âm nhạc Bắc Sơn.

Ca sĩ Hạ Châu, con gái của nhạc sĩ Bắc Sơn thể hiện ca khúc Còn nghe thương thầm

Với niềm hãnh diện là người con thứ 5 của nhạc sĩ Bắc Sơn, nữ ca sĩ Hạ Châu  mong muốn sẽ giúp sức lưu truyền những ca khúc của ông, để nhạc Bắc Sơn sẽ còn sống mãi trong lòng người yêu nhạc, nhất là những ai xa xứ, nghe nhạc của ông như đang ở quê nhà.

Giấc ngủ trên tay - Bích Thủy

Còn với Bích Thủy (người con thứ 9 của nhạc sĩ) hiện là một doanh nhân thành đạt trình bày ca khúc Giấc ngủ trên tay, một bài hát do nhạc sĩ Bắc Sơn viết dành riêng cho Bích Thủy. 

Mặc dù không nhiều kinh nghiệm trên sân khấu như ca sĩ Hạ Châu, nữ doanh nhân cũng hát bằng tất cả tình cảm dạt dào.

Ngay từ nhỏ tôi đã sống với bà, cha và mẹ lâu lâu mới về thăm. Mỗi lần như thế, mẹ tôi phải hát ru thì tôi mới chịu. Sau khi biết ca khúc này, tôi đọc lại ca từ thấy rất giống với nhà ngoại ngày xưa, cũng lối đường mòn dẫn vào nhà ngoại, cũng những bụi chuối, mía lau sau hè. Do đó mỗi lần thể hiện ca khúc này, cảm xúc luôn dâng trào trong tôi.

Ca sĩ Bích Thuỷ - con gái thứ 9 của nhạc sĩ Bắc Sơn

Thùy Trang song ca cùng Quốc Đại trong ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè

Thùy Trang là ca sĩ duy nhất được nhạc sĩ Bắc Sơn tận tình chỉ dạy, nữ ca sĩ không khỏi nghẹn ngào, xúc động khi thể hiện lại các ca khúc của ông trong đêm nhạc.

Ngoài ca khúc Sa mưa giông, ca sĩ Thùy Trang còn song ca cùng nam ca sĩ Quốc Đại trong ca khúc Còn thương rau đắng mọc sau hè cũng là một điểm sáng thú vị trong đêm nhạc. 

Còn thương góc bếp chái hè - Phương Dung:-

Là một người con Tiền Giang, nữ danh ca không khỏi nghẹn ngào và bật khóc trên sân khấu khi hát về những ca khúc nói về miền Tây Nam bộ. 

Trong hậu trường Sol Vàng, nữ danh ca bật khóc chia sẻ: "Những bài hát của nhạc sĩ Bắc Sơn thường hát về quê hương, về mẹ. Mỗi lần hát bài hát của ông, Phương Dung không cầm được nước mắt".

HẢI TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận