16/03/2024 11:07 GMT+7

Con đường có tên nhưng… chưa có đường, Cà Mau nói sẽ làm trong năm nay nếu đủ điều kiện

UBND TP Cà Mau có văn bản trả lời về việc nhiều người dân ở TP Cà Mau không có đường đi lại dù nơi này đã có tên đường Trương Phùng Xuân từ lâu.

Người dân đang đi trên "con đường" Trương Phùng Xuân, khóm 5, phường 8, TP Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Người dân đang đi trên "con đường" Trương Phùng Xuân, khóm 5, phường 8, TP Cà Mau - Ảnh: THANH HUYỀN

Ngày 16-3, UBND TP Cà Mau đã có văn bản trả lời đơn của tập thể nhân dân khóm 5, phường 8, TP Cà Mau yêu cầu xây dựng tuyến lộ bê tông chạy dọc theo sông khoảng 2.400m với hơn 90 người sinh sống.

"Việc nhân dân kiến nghị đầu tư xây dựng đường giao thông Trương Phùng Xuân là cần thiết. Nơi đây người dân chưa có lộ đất đen và điện nước. UBND TP Cà Mau ghi nhận và giao cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương và nhân dân thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Nhà nước sẽ đầu tư xây dựng phần đường. Người dân trong khu vực hiến đất, di dời công trình, vật kiến trúc, cây xanh trong phạm vi công trình xây dựng. Nếu đủ điều kiện sẽ triển khai trong năm 2024", văn bản nêu.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online thông tin con đường Trương Phùng Xuân, thuộc khóm 5, phường 8, TP Cà Mau mặc dù đã được đặt tên từ lâu nhưng vẫn còn một đoạn dài hàng ngàn mét chưa được đầu tư xây dựng.

Bà Nguyễn Thị Mịn (84 tuổi), một người dân địa phương, bộc bạch: Ở đây là đô thị văn minh nhưng lại thua ở rừng U Minh. Bởi ở đó người ta còn đi xe ô tô được, còn người dân tại đây muốn đi đâu là phải đi đò qua sông.

Tương tự, ông Nhan Hữu Hiếu cho biết ông và những người cố cựu ở đây đã chờ đợi con đường này hơn 49 năm.

"Nhiều thế hệ cha chú đã nằm xuống cùng với ước muốn có được con đường lộ, nhưng chưa được. Giờ đây, tôi tiếp tục tâm nguyện của những người dân nơi đây, gửi đơn khắp nơi để mong sao người dân có được con đường đi lại", ông Hiếu chia sẻ.

Người dân cũng đã có cam kết bàn giao mặt bằng lộ đất đen, tự nguyện hiến đất, di dời cây cối, nhà cửa bị ảnh hưởng khi làm đường.

Đường đã có tên từ lâu nhưng dân mãi chưa có đường điĐường đã có tên từ lâu nhưng dân mãi chưa có đường đi

Con đường Trương Phùng Xuân, thuộc khóm 5, phường 8, TP Cà Mau mặc dù đã được đặt tên từ lâu nhưng đến nay vẫn còn một đoạn hơn 1.400m chưa được đầu tư xây dựng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên