04/10/2017 18:21 GMT+7

Còn chút gì để nhớ - album Phạm Duy với 4 giọng ca nam

HẢI TRUNG
HẢI TRUNG

TTO - Nhân kỷ niệm ngày sinh của cố nhạc sĩ Phạm Duy (5-10-1921), album Phạm Duy vol.8 - Còn chút gì để nhớ với 4 giọng ca nam: Tuấn Ngọc, Tấn Minh, Đức Tuấn và Hồ Trung Dũng vừa được ra mắt.

Điểm đặc biệt ở CD vol.8 này là sự kết hợp của bốn cặp đôi ca sĩ, nhạc sĩ hòa âm nổi tiếng: Tuấn Ngọc - Hoài Sa, Tấn Minh - Việt Anh, Đức Tuấn - Võ Thiện Thanh và Hồ Trung Dũng - Đức Trí.

Nghe ca khúc 'Thà là giọt mưa rớt trên tượng đá'  - ca sĩ Tuấn Ngọc

Sau khi thu âm ca khúc Thà là giọt mưa rớt trên tượng đá và Bao giờ biết tương tư (Phạm Duy sáng tác cùng Ngọc Chánh), Tuấn Ngọc quyết định hủy bỏ hết những bản thu này và xin phép thu âm lại. 

Hát nhạc của bố vợ, tôi luôn phải cẩn thận và kỹ càng, nhất là hát trên bản phối mới của Hoài Sa, một nhạc sĩ mà tôi vô cùng yêu mến.

Ca sĩ Tuấn Ngọc

Nghe ca khúc 'Còn chút gì để nhớ để thương' -  Ca sĩ Đức Tuấn

Còn Đức Tuấn thể hiện ca khúc Còn chút gì để nhớ (phổ thơ Vũ Hữu Định) và Mùa thu chết (phỏng thơ Apollinaire) với phần hòa âm của Võ Thiện Thanh. Nam ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: 

"Tôi hơi bị sửng sốt khi nhận phần nhạc nền do nhạc sĩ Võ Thiện Thanh thực hiện bởi tính chất mới lạ, hiện đại. 

Mặc dù vẫn là classical pop nhưng đầy chất phiêu lưu, mới mẻ với những nét chấm phá của nhạc blues - jazz. 

Chưa bao giờ tôi hát nhạc Phạm Duy mà thấy "đã" như lần này, được phiêu linh và thậm chí là phá cách, thể nghiệm ở một mức vừa phải, dễ chịu!".

Tấn Minh là một giọng hát mà cố nhạc sĩ Phạm Duy, trong những năm mới về nước đã hết lời khen tặng. 

Ông từng chia sẻ rằng rất ưng ý với cách hát nhạc tình của Tấn Minh, khoan thai, thư thái đúng chất của một người lịch lãm xứ Bắc.

Nghe ca khúc 'Tiễn em' - ca sĩ Tấn Minh

Trong CD, nam ca sĩ thể hiện Tiễn em (phổ thơ Cung Trầm Tưởng) và Dạ lai hương, một trong những bài hát mới nhất của Phạm Duy được cấp phép phổ biến trong nước. 

Là bộ đôi có "tổng số tuổi đời" trẻ nhất Hồ Trung Dũng và Đức Trí mang đến Em hiền như ma soeur (phổ thơ Nguyễn Tất Nhiên) và Tạ ơn đời

Điểm đặc biệt của bộ đôi này là Hồ Trung Dũng đã thu live cùng ban nhạc trong studio của Đức Trí. Nam ca sĩ nói rằng đây là hai bài hát mà anh thu âm căng thẳng nhất trong suốt 7 năm đi hát.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên