Thứ 2, ngày 25 tháng 1 năm 2021

Có vẻ ông Trump bắt đầu chấp nhận việc ông Biden thắng?

14/11/2020 06:32 GMT+7

TTO - Ông Trump ngày 13-11 khẳng định sẽ không bao giờ phong tỏa nước Mỹ một lần nữa vì COVID-19, nhưng nói thêm “thời gian sẽ cho biết” một chính quyền khác lên sẽ làm như vậy hay không.

Có vẻ ông Trump bắt đầu chấp nhận việc ông Biden thắng? - Ảnh 1.

Ông Trump mỉm cười khi chủ trì cuộc họp báo cung cấp thông tin cập nhật về tình hình chống dịch COVID-19 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng ở Washington, Mỹ ngày 13-11-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, trong những lời phát biểu đầu tiên trước công chúng kể từ sau ngày 7-11 khi ông Joe Biden được truyền thông Mỹ công bố đắc cử, ông Trump nói ông hi vọng một vắc xin COVID-19 khả dụng sẽ được phân phối rộng rãi tới toàn bộ người dân sớm nhất vào tháng 4 năm sau.

Thông tin được ông Trump đưa ra vào thời điểm số ca mắc mới COVID-19 theo ngày ở Mỹ liên tục lập các kỷ lục lo ngại những ngày qua.

Ông Trump cũng nói ông hi vọng vắc xin ngừa COVID-19 của hãng Pfizer và BioNTech phát triển sẽ rất nhanh chóng được cấp phép sử dụng trong tình huống khẩn cấp.

"Về quan điểm, chúng ta sẽ không phong tỏa. Tôi sẽ không và chính quyền này sẽ không phong tỏa - ông Trump nói  Hi vọng là dù bất cứ điều gì xảy ra trong tương lai, ai biết chính quyền mới sẽ là gì. Tôi đoán là thời gian sẽ trả lời".

Kể từ 3-11 ông Trump vẫn luôn kiên định với những cáo buộc không căn cứ cho rằng gian lận bầu cử xảy ra khắp nơi. Tuy nhiên theo nhận định của Reuters, mặc dù tiếp tục đề cập những cáo buộc này trên Twitter, song ông đã không lặp lại chúng trong các phát biểu trước công chúng ngày 13-11.

Ở lần phát biểu trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hai ngày sau bầu cử, ông Trump từng tuyên bố nếu mọi lá phiếu "hợp pháp" được kiểm ông sẽ "dễ dàng đắc cử".

Ông Joe Biden đã củng cố thêm chiến thắng với thắng lợi tại bang Georgia. Điều này khiến ông Trump càng có ít hơn hi vọng có thể đảo ngược kết quả bầu cử thông qua các vụ kiện và yêu cầu kiểm lại phiếu.

Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này Các nhóm biểu tình ủng hộ ông Trump đổ về thủ đô Washington tuần này

TTO - Dòng người biểu tình ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đổ về thủ đô Washington D.C chuẩn bị cho các cuộc biểu tình cuối tuần này. Các nhóm biểu tình chống phân biệt chủng tộc cũng sẽ xuống đường gần đó.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận