Có thẻ tác nghiệp, phóng viên Tuổi Trẻ vẫn bị điểm thi ở Sơn La ‘cấm cửa’

24/06/2019 18:16 GMT+7

TTO - Dù xuất trình cả thẻ nhà báo và thẻ tác nghiệp kèm ảnh do Bộ GD-ĐT cấp, phóng viên Tuổi Trẻ vẫn không được vào một điểm thi tại ‘điểm nóng’ Sơn La để tác nghiệp.

Có thẻ tác nghiệp, phóng viên Tuổi Trẻ vẫn bị điểm thi ở Sơn La ‘cấm cửa’ - Ảnh 1.

Điểm thi Trường THPT chuyên Sơn La - Ảnh: VŨ TUẤN

Chiều 24-6, tại điểm thi Trường THPT chuyên Sơn La, sau khi xuất trình thẻ nhà báo cùng với thẻ tác nghiệp do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cấp, phóng viên Tuổi Trẻ vẫn không được vào khu vực trường.

Nhân viên bảo vệ thông báo: "Sáng nay đã họp quán triệt rồi, không được cho ai vào".

Khi bảo vệ liên hệ với bà Trần La Giang - hiệu trưởng Trường THPT chuyên Sơn La, thì bà Giang báo phải xin ý kiến của trưởng điểm thi là ông Đỗ Ngọc Thảo - hiệu trưởng Trường THPT Mường Lầm (Sơn La).

5 phút sau, nhân viên bảo vệ nghe điện thoại rồi truyền đạt ý kiến của ông Thảo: "Hội đồng đang họp, không tiếp".

Còn ông Nguyễn Văn Chiến - phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, phó trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La, đề nghị phóng viên vào gặp bà Trần La Giang rồi ông "sẽ có ý kiến".

Tuy nhiên, khi trao đổi lại, bà Giang chuyển máy cho trưởng điểm thi, ông Thảo vẫn kiên quyết không cho phóng viên vào điểm thi tác nghiệp.

Như vậy, thẻ tác nghiệp do Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia - Bộ GD-ĐT cấp có giá trị tác nghiệp thế nào trong kỳ thi năm nay?

Đáp lại băn khoăn này, Bộ GD-ĐT khẳng định thẻ có giá trị tác nghiệp trong thời gian diễn ra kỳ thi trên toàn quốc.

Tiếp nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online, ngay trong chiều 24-6, Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo chung đến các sở GD-ĐT.

Theo đó, tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, bộ đã cấp hơn 300 thẻ để phóng viên có thể vào các khu vực thi trên cả nước.

Bộ yêu cầu các sở GD-ĐT thông tin đến các điểm thi căn cứ quy chế tạo điều kiện để phóng viên có thẻ tác nghiệp đúng quy định.

Trước đó, ngay trong sáng 24-6, tại buổi kiểm tra đột xuất ở một số điểm thi của Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng nhấn mạnh việc "tăng cường công tác truyền thông để thí sinh và phụ huynh yên tâm, tin tưởng tuyệt đối về sự nghiêm túc của kỳ thi". 

Đón xem bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên Tuổi Trẻ Online Đón xem bài giải các môn thi THPT quốc gia 2019 trên Tuổi Trẻ Online

TTO - Ngay sau khi kết thúc mỗi môn thi THPT quốc gia 2019, Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật liên tục bài giải các mã đề của môn thi đó.

V.TUẤN - N. HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận