Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

'Có quà của bạn đọc báo, vợ chồng tôi có tiền mua gạo, thịt ăn tết rồi'

01/02/2021 17:54 GMT+7

TTO - Chiều 1-2, đại diện báo Tuổi Trẻ phối hợp Tỉnh đoàn Kon Tum trao quà 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' cho 300 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi) và thị trấn Đắk Glei (huyện Đắk Glei) với tổng kinh phí 210 triệu đồng.

Có quà của bạn đọc báo, vợ chồng tôi có tiền mua gạo, thịt ăn tết rồi - Ảnh 1.

Bà A Ví (65 tuổi, trú tại huyện Đắk Glei) vui mừng đón nhận phần quà của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: LÂM THIÊN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" do báo Tuổi Trẻ phát động nhằm chia sẻ khó khăn với gia đình nghèo vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ, hạn hán và đại dịch COVID-19.

Để phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan, ban tổ chức chương trình đã chủ động sắp xếp, trao quà theo từng đợt. Theo đó các hộ dân được chia nhỏ, đứng giãn cách nhau 2m và nhận quà theo thứ tự. 

Sau khi nhận quà, bà con được vận động đi thẳng về nhà, tránh tập trung đông người.

Có quà của bạn đọc báo, vợ chồng tôi có tiền mua gạo, thịt ăn tết rồi - Ảnh 2.

Người dân xếp hàng đứng giãn cách nhau 2m trước khi vào nhận quà để đảm bảo an toàn - Ảnh: LÂM THIÊN

Có mặt từ rất sớm tại trụ sở Trung tâm chính trị huyện Đăk Glei - nơi diễn ra lễ phát quà, bà A Ví (65 tuổi, trú tại huyện Đắk Glei) vui mừng cho biết: "Tôi rất vui vì được nhận quà tết như thế này. Với phần quà này, vợ chồng tôi đã có tiền mua gạo, mua thịt để ăn tết rồi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn".

Ông A Tiếng, phó bí thư, chủ tịch HĐND xã Đăk Pék (huyện Đắk Glei), chia sẻ: "Đây là những phần quà rất ý nghĩa đối với bà con dịp tết đến. Đa số người dân ở đây còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, những phần quà của chương trình 'Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ' là sự động viên, khích lệ rất lớn đối với người dân".

Có quà của bạn đọc báo, vợ chồng tôi có tiền mua gạo, thịt ăn tết rồi - Ảnh 3.

Ban tổ chức hướng dẫn, giám sát chặt chẽ người dân giữ khoảng cách an toàn trong lúc nhận quà - Ảnh: LÂM THIÊN

Mỗi suất quà "Tết sẻ chia cùng Tuổi Trẻ" trị giá 700.000 đồng, trong đó bao gồm 400.000 đồng tiền mặt và phần quà tết trị giá 300.000 đồng. Toàn bộ kinh phí quà xuân do bạn đọc báo Tuổi Trẻ ủng hộ.

Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam Tết sẻ chia với học sinh, sinh viên vùng bão lũ Quảng Nam

TTO - Những suất quà xuân như một sự sẻ chia của bạn đọc báo Tuổi Trẻ dành cho học sinh, sinh viên ở Quảng Nam, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận