Tự giới thiệu

Có nên chọn Moissanite làm đá chủ cho món trang sức?

22/02/2021 17:00 GMT+7

Mặc dù có giá thành lẫn giá trị khác xa nhau, đá Moissanite vẫn có vẻ đẹp hình thức tương đồng kim cương tự nhiên. Vậy người yêu trang sức có nên chọn chất liệu này làm đá chủ cho món phụ kiện của mình?

Có nên chọn Moissanite làm đá chủ cho món trang sức? - Ảnh 1.

Người tiêu dùng nên tìm hiểu trước khi quyết định xuống tiền mua trang sức

Kim cương tự nhiên và đá Moissanite được nhiều người lựa chọn làm đá chủ cho món trang sức. Đương nhiên, kim cương tự nhiên với vẻ đẹp trường tồn theo thời gian sẽ luôn ở một đẳng cấp khác. Sinh sau đẻ muộn, loại đá này vẫn không thua về mặt thẩm mỹ, lại có giá thành rẻ.

Tuy nhiên, ưu điểm trên lại dễ bị lợi dụng, dẫn đến người dùng mất tiền oan khi mua đá này với giá kim cương. Điều đó cũng khiến một bộ phận người dùng giảm niềm tin vào loại đá này, thậm chí hàm oan cho chúng. Để tránh những rủi ro không đáng có, mỗi người cần tự trang bị kiến thức để nhận diện các loại đá quý, từ đó đưa ra quyết định tiêu dùng khôn khéo.

Nếu quan sát bằng mắt thường, Moissanite đáp ứng được những yêu cầu thẩm mỹ nhất định của người dùng. Do đó nói theo cách chủ quan, người dùng lựa chọn loại đá nào làm đá chủ cho món trang sức của mình cũng được.

Nhưng xét một cách khách quan, chất liệu này cần được đánh giá dựa trên một tiêu chuẩn quốc tế, ở đây là chuẩn 4Cs - tương tự chuẩn đánh giá kim cương tự nhiên. 4Cs giúp người dùng nhìn thấy sự khác biệt của từng viên đá quý, từ đó xác định chất lượng, giá trị của chúng.

Yếu tố đầu tiên trong chuẩn 4Cs là màu nước (Color). Đây là tiêu chuẩn thể hiện sự tinh khiết của viên đá theo 5 cấp độ giảm dần là không màu, gần không màu, hơi có màu, nhạt và vàng nhạt. Trên đá Moissanite, màu nước cũng trải dài từ không màu cho đến vàng nhạt tùy viên đá.

Có nên chọn Moissanite làm đá chủ cho món trang sức? - Ảnh 2.

Thang đo thể hiện sự tinh khiết của đá quý.

Thứ hai là trọng lượng (Carat). Mỗi cm3 chất liệu đá này nặng khoảng 3.21 gram. Vì thế khi chế tác thành đá chủ, loại đá này sẽ tạo sức nặng vừa phải, hợp lý cho người đeo.

Thứ ba là giác cắt (Cut). Việc tạo nên các giác cắt tinh xảo, nhiều góc cạnh như fancy cut trên đá Moissanite là hoàn toàn khả thi. Do thế, đá chủ làm từ chất liệu này hoàn toàn có thể tạo được hiệu ứng thị giác tốt.

Có nên chọn Moissanite làm đá chủ cho món trang sức? - Ảnh 3.

Nghệ nhân có thể tạo nhiều dạng giác cắt trên chất liệu đá này.

Cuối cùng là độ trong (Clarity). Độ trong phản ánh các vết trầy, bẩn có trong viên đá quý. Một khía cạnh khác của tiêu chuẩn này là sự lấp lánh. Chỉ số chiết suất ánh sáng của Moissanite vào khoảng 2.670 màu, thuộc hàng cao trong các loại đá quý.

Có nên chọn Moissanite làm đá chủ cho món trang sức? - Ảnh 4.

Một số mẫu trang sức sử dụng loại đá này vẫn cho vẻ đẹp lộng lẫy.

Moissanite rất rẻ. Giá của mỗi viên đá 1 carat chuẩn nước thường dao động trong khoảng 5 triệu đồng. Mức giá đó giúp chất liệu này tiếp cận được nhiều người dùng phổ thông hơn. Nhiều món trang sức chất lượng và thời thượng sử dụng đá này cũng được ra đời.

Bởi vậy, đây sẽ là lựa chọn hợp lý cho các tín đồ thời trang. Người dùng có thể tùy thuộc vào ngân sách hiện có mà đưa ra quyết định phù hợp.

Để mua Moissanite chất lượng và uy tín, đúng giá thị trường, người dùng có thể tham khảo thương hiệu Jemmia tại các chi nhánh ở 3 miền.

Tại đây, các sản phẩm đá quý khi bán ra thị trường đều được kiểm định, có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người dùng thông qua chính sách bảo hành trọn đời với đá chủ và 1 đổi 1 nếu có vấn đề phát sinh.

Chi tiết liên hệ jemmia.vn hoặc https://jemmia.vn/da-kim-cuong-moissanite.


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận