Xe
28/03/2023 20:00 GMT+7

Cố nâng barrier bằng tay, nhận giấy phạt hàng chục triệu

Một người đã bị phạt số tiền lớn sau khi cố gắng nâng barrier bãi gửi xe bằng tay.

Cố nâng barrier bằng tay, nhận giấy phạt hàng chục triệu - Ảnh 1.

Một người Canada đang cực lực phản đối trả tiền cho cổng barrier bị hỏng của một trung tâm thương mại - Ảnh: Global News

Hẳn một số người đã từng rất muốn tự mở barrier khi quá sốt ruột chờ bảo vệ đang bận rộn. Nhưng câu chuyện của một tài xế ở Vancouver, Canada có thể khiến những người này phải thay đổi suy nghĩ.

Người đàn ông này bị gửi hóa đơn phạt hơn 2.900 CAD (tiền Canada, tương đương gần 50 triệu đồng) vì bị buộc tội đã làm hỏng cửa bãi gửi xe, dù anh phủ nhận.

Vụ việc xảy ra tại khu Precise ParkLink của trung tâm mua sắm City Square ở Vancouver, Canada ngày 11-3. Theo Global News, anh Philipp Postrehovsky đang đưa con đến lớp thể dục hằng tuần nhưng cổng barrier tự động bãi gửi xe không mở.

Không có ai trả lời nút hỗ trợ, một hàng xe ô tô chờ phía sau và đứa trẻ làm ầm ĩ vì muốn đi toilet, Postrehovsky đành xắn tay áo lên và tự mở cổng. Có vẻ không thành công nên anh quay lại vào trong xe, đợi bảo vệ và cuối cùng cũng được ra về.

Khoảng một tuần sau, Postrehovsky đã quên mọi chuyện thì nhận được một lá thư từ Precise ParkLink Inc. cáo buộc anh đã “phá hoại/làm hỏng” cổng và yêu cầu anh phải trả 2.904,84 CAD để sửa chữa.

Bức thư cũng nêu rõ nếu anh không trả hết trong 20 ngày, khoản nợ sẽ được gửi đến công ty thu nợ, và Postrehovsky sẽ phải trả thêm “phí hành chính 75 CAD”.

Ngoài ra, Precise ParkLink Inc. còn nói rằng nếu Postrehovsky không tuân thủ, họ sẽ kéo xe anh ra khỏi bãi, thậm chí cấm vào bãi hoàn toàn.

Cố nâng barrier bằng tay, nhận giấy phạt hàng chục triệu - Ảnh 2.

Postrehovsky “choáng váng” vì "tôi chưa bao giờ phá hoại bất cứ thứ gì trong đời, tôi chỉ muốn cố gắng thoát khỏi tình huống mà Precise ParkLink đã tròng vào cổ tôi. Họ đã khiến chúng tôi bị nhốt ở đó, rồi lại gửi hóa đơn phạt gần 3.000 CAD” - Ảnh: Global News

Trả lời phỏng vấn Global News, Postrehovsky cho biết anh không hề gây hư hại cho cổng barrier ở bãi gửi xe, rõ ràng barrier vẫn hoạt động bình thường khi bảo vệ đến.

Nhưng Precise ParkLink cho biết họ có hình ảnh và đoạn video cho thấy ai đó “làm hỏng thiết bị” nhưng từ chối công khai với “lý do an ninh”.

Thực tế, trên thanh barrier có dòng chữ màu đỏ cảnh báo “không được chạm vào”, nhưng tài xế trên cũng có lý riêng khi cho rằng công ty phải có trách nhiệm đảm bảo trang thiết bị hoạt động bình thường (ở đây là cổng phải tự động đóng mở như thiết kế vốn có).

Một bên chỉ có lời nói, một bên không công bố bằng chứng, thật khó nói bên nào đáng tin hơn. Nhưng bị phạt số tiền tương đương hàng chục triệu đồng chỉ vì trót cố nâng cánh cổng bãi gửi xe bằng tay không phải là điều ai cũng chấp nhận dễ dàng.

Cho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi nămCho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi năm

Phí sử dụng các chỗ đậu xe chính thức cao đã nảy sinh những cách kiếm tiền mới. Một số chủ nhà quyết định cho thuê phần đất trước cửa nhà mình cho những ai có nhu cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên