Xe
21/03/2023 19:00 GMT+7

Cho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi năm

Phí sử dụng các chỗ đậu xe chính thức cao đã nảy sinh những cách kiếm tiền mới. Một số chủ nhà quyết định cho thuê phần đất trước cửa nhà mình cho những ai có nhu cầu.

Cho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi năm - Ảnh 1.

Hai bên cùng có lợi, Sebastian Miles cho những người có nhu cầu đậu xe thuê không gian trước cửa nhà mình - Ảnh: This Is Money

Nước Anh chuẩn bị tăng phí đậu xe thêm 10% từ tháng 4-2023, gây thêm áp lực cho những người lái xe vốn đã eo hẹp về tiền mặt. Không chỉ vậy, không gian đỗ xe miễn phí cũng bị loại bỏ.

Tuy nhiên, những người lái xe có thể giảm một nửa phí đỗ xe bằng cách trả tiền cho một trong số hơn 50.000 chủ nhà trên toàn quốc sẵn sàng cho thuê phần đường trước nhà hoặc thậm chí garage của chính họ.

Những chủ nhà có nhu cầu cho thuê đã có mặt trên một số ứng dụng chia sẻ như JustPark, YourParkingSpace và Park on My Drive.

Một trong những chủ nhà như vậy là Sebastian Miles, sống ở trung tâm thành phố Birmingham. Anh tiết lộ mình kiếm được gần 1.000 bảng (khoảng 30 triệu đồng) mỗi năm từ việc cho thuê chỗ đậu xe với phần không gian trước cửa nhà với giá 7,5 bảng/ngày. Nhà của Miles chỉ cách địa điểm tổ chức hòa nhạc nổi tiếng Utilita Arena 300m.

Người làm nghề quản lý dự án dịch vụ tài chính 51 tuổi cho biết: “Đôi bên sẽ cùng có lợi. Tôi kiếm được ít tiền từ chỗ không dùng đến trong khi mọi người có thể đỗ xe với giá dưới 10 bảng thay vì 20 bảng tại bãi đỗ xe chính thức”.

Sebastian rao qua ứng dụng YourParkingSpace, lắp thêm các camera quan sát và mua thêm khóa để đảm bảo an ninh cho người thuê. Sau vài năm cho thuê, những chiếc xe đậu trước cửa nhà anh chưa từng gặp vấn đề gì.

Cho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi năm - Ảnh 2.
Cho thuê chỗ đậu xe trước cửa, chủ nhà kiếm được hàng chục triệu mỗi năm - Ảnh 3.

Các chủ nhà trên khắp nước Anh có một nguồn thu nhập đáng kể từ việc cho thuê chỗ đậu xe - Ảnh: Mirror

Những người sử dụng dịch vụ như của Sebastian thường bị tính phí từ 5 đến 10 bảng Anh/ngày, nhưng thấp hơn nếu họ sử dụng trong thời gian ngắn hơn, hoặc cao hơn nếu đỗ qua đêm. 

Khu vực càng gần trung tâm giá thuê trung bình càng cao. Ví dụ, một địa điểm gần nhà ga có thể có giá 12 bảng Anh, trong khi một địa điểm cách đó 10 phút đi bộ có thể giảm xuống còn 6 bảng Anh. Để so sánh, các bãi đỗ xe chính thức của thành phố tính phí tới 5 bảng Anh/giờ.

Tất nhiên, đậu xe ở những bãi thuê không chính thức sẽ chịu nhiều rủi ro hơn. Bởi chủ nhà sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý trước bất kỳ hư hỏng nào. 

Ngoài ra, mỗi ứng dụng chia sẻ bãi đậu xe cũng sẽ tính phí khác nhau với người thuê lẫn người cho thuê. Chẳng hạn, JustPark tính phí giao dịch 99 xu đối với người lái xe, hoặc 49 xu nếu đỗ xe dưới hai giờ. Park on My Drive miễn phí cho người thuê, nhưng tính phí chủ nhà 20 bảng/năm.

Theo Birmingham Mail, các chủ nhà trên khắp nước Anh kiếm được khoảng 26 triệu bảng, trong đó chỉ riêng ở London là 11,5 triệu bảng Anh một năm nhờ cho thuê chỗ đậu xe. 

Choáng với tấm vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới: 6,7 triệu USDChoáng với tấm vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới: 6,7 triệu USD

Một phụ nữ Hy Lạp suýt chút nữa trở thành người nhận vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới, khi chính quyền đảo Rhodes yêu cầu cô trả 6.648.444 euro (6.740.657 USD) cho hành vi vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên