Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Choáng với tấm vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới: 6,7 triệu USD

28/07/2022 06:37 GMT+7

Một phụ nữ Hy Lạp suýt chút nữa trở thành người nhận vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới, khi chính quyền đảo Rhodes yêu cầu cô trả 6.648.444 euro (6.740.657 USD) cho hành vi vi phạm.

Choáng với tấm vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới: 6,7 triệu USD - Ảnh 1.

Những tưởng đây chỉ có thể là tấm vé phạt dành cho triệu phú - Ảnh: Rodiaki.gr

Vụ việc đã được tờ báo địa phương Rodiaki từ Rhodes đưa tin. Thông báo về khoản phạt đậu xe trị giá 6,7 triệu USD đã được chuyển đến người phụ nữ hồi tháng 6. Sau khi mở phong bì và nhìn thấy số tiền phạt, cô gần xỉu.

Ban đầu, cô nghĩ rằng số tiền phạt chỉ là 6.648 euro. Ngay cả như vậy thì đó vẫn là con số lớn, bởi mức lương tối thiểu ở Hy Lạp chỉ là 713 euro, và thu nhập bình quân một năm chỉ là 20.940 USD (hay 1.745 USD/tháng). Nhưng sau khi nhìn kỹ lại, cô càng sốc hơn vì con số thực sự là hơn 6,6 triệu euro. 

Hôm sau, người phụ nữ đến nộp phạt. Cô đưa tấm vé phạt ra và nói không thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, nên muốn dùng tiền mặt. Đây thực sự là một vấn đề nan giải, vì theo luật Hy Lạp, tất cả các khoản tiền phạt trên 100 euro phải được thanh toán qua thẻ. 

Chính nhân viên ở đó cũng choáng với con số ghi trên tấm vé phạt. Anh ta ngay lập tức kiểm tra lại và nói rằng có sai sót. Nhờ vậy, người phụ nữ đã thoát khỏi cảnh “phá sản”. 

Đến giờ, các quan chức chính quyền đảo Rhodes vẫn không thể hiểu được lỗi này nằm ở đâu. 

Choáng với tấm vé phạt đậu xe đắt nhất thế giới: 6,7 triệu USD - Ảnh 2.

Rất may chỉ là sai sót - Ảnh: Carscoops

Chuyện lạ: Ôtô bị phạt nguội chạy quá tốc độ khi… nằm trên thùng xe Chuyện lạ: Ôtô bị phạt nguội chạy quá tốc độ khi… nằm trên thùng xe

Một chủ xe Alpine A110 người Pháp rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi nhận được hóa đơn phạt nguội với chiếc xe đang nằm im lìm và không có ai ngồi sau vô lăng.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận