Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Chuyện lạ: Ôtô bị phạt nguội chạy quá tốc độ khi… nằm trên thùng xe

30/05/2022 14:37 GMT+7

Một chủ xe Alpine A110 người Pháp rơi vào cảnh dở khóc dở cười khi nhận được hóa đơn phạt nguội với chiếc xe đang nằm im lìm và không có ai ngồi sau vô lăng.

Chuyện lạ: Ôtô bị phạt nguội chạy quá tốc độ khi… nằm trên thùng xe - Ảnh 1.

Ôtô bị phạt nguội chạy quá tốc độ dù nằm im! - Ảnh: Carscoops

Theo EasyRad, chủ nhân chiếc xe bị phạt vì di chuyển ở tốc độ 79 km/h trên xa lộ giới hạn 70 km/h Peripherique chạy qua Paris vào lúc 5h39 ngày 12-3. 

Kèm theo hóa đơn phạt là bức ảnh được camera bắn tốc độ ghi lại. Trong đó, chiếc A110 màu trắng hiển thị biển số một cách rõ ràng (đã được làm mờ để bảo vệ sự riêng tư của chủ sở hữu).

Không có ai ngồi sau tay lái. Lốp xe không chuyển động, hay đúng hơn là bánh xe không lăn. Dây buộc cùng với mặt sàn kim loại cho thấy chiếc xe rõ ràng đang được vận chuyển trên một phương tiện khác hoặc trên rơ-moóc. Và trên hết, camera tốc độ thường được cài đặt để chụp được hình ảnh từ phía sau các xe đang lưu thông, nhưng chiếc Alpine lại được chụp từ phía trước. Vì vậy, trừ khi chiếc xe đang đi lùi với tốc độ 77 km/h, nếu không chắc chắn Alpine A110 không thể chạy quá tốc độ.

Quy trình từ chụp ảnh đến xuất phiếu phạt đều được tự động hóa, nhưng sẽ cần người đặt phiếu phạt vào trong phong bì để gửi cho chủ xe. Vậy nhưng không có ai phát hiện ra sai lầm này. May mắn là bức ảnh đủ rõ ràng để chủ xe Alpine lật ngược tình thế. 

Vì sao ở Hàn Quốc không có ‘bẫy tốc độ’? Vì sao ở Hàn Quốc không có ‘bẫy tốc độ’?

Khác với nhiều nước, các tài xế Hàn Quốc hoàn toàn được báo trước khi nào sắp đến điểm đặt máy bắn tốc độ.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận