Chủ đề:

Cô giáo quỳ

Chuyện gì đang xảy ra với ngành giáo dục nước mình?

Chuyện gì đang xảy ra với ngành giáo dục nước mình?

TTO - Theo bạn đọc Hồ Quốc Minh, đó là một sự hoang mang hơn là một câu hỏi. Dưới đây là góc nhìn của tác giả cho chuyên mục Bạn đọc làm báo.

08:53

Thầy cô giáo là nghề thanh cao, sao lại đến nông nỗi này?

TTO - 'Hôm nay cha mẹ bắt cô giáo quỳ, học sinh bóp cổ cô trên bục giảng… rồi tiếp theo đó ngày mai còn điều gì xảy ra nữa?'. Câu hỏi nhói lòng này được bạn đọc Phan Tuyết - cũng là một nhà giáo lâu năm gửi đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

04:13

Phụ huynh vụ cô giáo quỳ là luật sư tập sự Đoàn luật sư TP.HCM

TTO - Đoàn Luật sư TP.HCM kiểm tra thông tin và cho hay ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ ở Long An, đang là luật sư tập sự thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

11:27

Có thể xử lý hình sự vụ cô giáo bị buộc quỳ?

TTO - 'Cần khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vị phụ huynh trong vụ cô giáo bị buộc phải quỳ về tội làm nhục người khác', nhiều bạn đọc đề nghị.

08:23

'Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ'

TTO - Ông Võ Hòa Thuận thừa nhận có nói câu "Cô có quỳ được hay không" nhưng nói lúc đông người và không nhằm mục đích buộc cô giáo phải quỳ.

10:08

Khi cô giáo N. quỳ xuống, ông hiệu trưởng đi đâu?

TTO - Rất nhiều ý kiến bạn đọc đã gởi đến Tuổi Trẻ Online thắc mắc như vậy xung quanh trách nhiệm ông hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) khi không bảo vệ thuộc cấp của mình dẫn đến vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra.

08:48

Cô giáo nói phải quỳ 40 phút vì 'không còn đường lui'

TTO - 'Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt là để mọi việc giải quyết xong, tôi đã quỳ trong 40 phút', cô giáo N. tường trình.

09:00

Bắt cô giáo quỳ, con cái học được gì từ phụ huynh?

TTO - Phụ huynh đã xem thầy cô như một kẻ bán chữ chứ không phải là người sẽ giúp con họ trưởng thành về cả trí tuệ lẫn nhân cách. Đứa trẻ sẽ học được gì?

06:17

Cô giáo kể bị buộc quỳ gối mới được 'cho qua chuyện'

TTO - Theo lời kể của cô N., ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh có con bị phạt trong lớp học, yêu cầu cô quỳ gối thì mới cho qua vụ việc. Sau khi cô giáo quỳ, vợ chồng ông mới nói 'được rồi'!