Sự kiện

Thứ sáu 06-04-2018
Chuyện gì đang xảy ra với ngành giáo dục nước mình?
Bạn đọc làm báo

TTO - Theo bạn đọc Hồ Quốc Minh, đó là một sự hoang mang hơn là một câu hỏi. Dưới đây là góc nhìn của tác giả cho chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Thứ ba 13-03-2018
'Chút xíu nữa là tôi mắc sai phạm trong nghề giáo'
Bạn đọc làm báo

TTO - Dưới đây là chia sẻ của một thầy giáo về cách 'uốn nắn' những học sinh ngang ngạnh. Anh tâm sự: "Chút xíu nữa là tôi mắc sai phạm trong nghề giáo." Tại sao?

Thứ bảy 10-03-2018
Đảng ủy xã biểu quyết khai trừ Đảng ông Võ Hòa Thuận
Giáo dục

TTO - Đảng ủy xã Nhựt Chánh đã biểu quyết khai trừ Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh liên quan vụ cô giáo phải quỳ gây xôn xao dư luận vừa qua.

Thứ sáu 09-03-2018
Cô giáo quỳ và giấc mơ văn minh còn xa...
Bạn đọc làm báo

TTO - Câu chuyện về cô giáo bị quỳ dưới áp lực của một phụ huynh đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Lướt qua một vòng báo chí và mạng xã hội chúng ta sẽ thấy có hai luồng ý kiến.

Thứ sáu 09-03-2018
Thầy cô giáo là nghề thanh cao, sao lại đến nông nỗi này?
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Hôm nay cha mẹ bắt cô giáo quỳ, học sinh bóp cổ cô trên bục giảng… rồi tiếp theo đó ngày mai còn điều gì xảy ra nữa?'. Câu hỏi nhói lòng này được bạn đọc Phan Tuyết - cũng là một nhà giáo lâu năm gửi đến chuyên mục Bạn đọc làm báo.

Thứ tư 07-03-2018
Phụ huynh vụ cô giáo quỳ là luật sư tập sự Đoàn luật sư TP.HCM
Giáo dục

TTO - Đoàn Luật sư TP.HCM kiểm tra thông tin và cho hay ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh trong vụ cô giáo quỳ ở Long An, đang là luật sư tập sự thuộc Đoàn luật sư TP.HCM.

Thứ tư 07-03-2018
Có thể xử lý hình sự vụ cô giáo bị buộc quỳ?
Pháp luật

TTO - 'Cần khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vị phụ huynh trong vụ cô giáo bị buộc phải quỳ về tội làm nhục người khác', nhiều bạn đọc đề nghị.

Thứ tư 07-03-2018
'Thấy cô giáo quỳ, tôi tá hỏa năn nỉ nhưng cô vẫn quỳ'
Giáo dục

TTO - Ông Võ Hòa Thuận thừa nhận có nói câu "Cô có quỳ được hay không" nhưng nói lúc đông người và không nhằm mục đích buộc cô giáo phải quỳ.

Thứ ba 06-03-2018
Khi cô giáo N. quỳ xuống, ông hiệu trưởng đi đâu?
Bạn đọc làm báo

TTO - Rất nhiều ý kiến bạn đọc đã gởi đến Tuổi Trẻ Online thắc mắc như vậy xung quanh trách nhiệm ông hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) khi không bảo vệ thuộc cấp của mình dẫn đến vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Thứ ba 06-03-2018
Cô giáo nói phải quỳ 40 phút vì 'không còn đường lui'
Giáo dục

TTO - 'Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt là để mọi việc giải quyết xong, tôi đã quỳ trong 40 phút', cô giáo N. tường trình.

Thứ ba 06-03-2018
Bắt cô giáo quỳ, con cái học được gì từ phụ huynh?
Giáo dục

TTO - Phụ huynh đã xem thầy cô như một kẻ bán chữ chứ không phải là người sẽ giúp con họ trưởng thành về cả trí tuệ lẫn nhân cách. Đứa trẻ sẽ học được gì?

Thứ hai 05-03-2018
Cô giáo kể bị buộc quỳ gối mới được 'cho qua chuyện'
Giáo dục

TTO - Theo lời kể của cô N., ông Võ Hòa Thuận - phụ huynh có con bị phạt trong lớp học, yêu cầu cô quỳ gối thì mới cho qua vụ việc. Sau khi cô giáo quỳ, vợ chồng ông mới nói 'được rồi'!

Thứ hai 05-03-2018
Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh
Giáo dục

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, nếu giáo viên sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý, nhưng việc làm nhục, xúc phạm danh dự giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền.

Thứ hai 05-03-2018
Thầy cô phạt quỳ, đánh roi học sinh là 'tội'?
Giáo dục

TTO - Thời chúng tôi đi học, việc thầy cô giáo phạt học sinh bằng cách bắt quỳ hoặc đánh bằng roi (xong còn mời phụ huynh lên) là chuyện hết sức bình thường.

Chủ nhật 04-03-2018
Làm rõ việc cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh
Giáo dục

TTO - Chiều 4-3, ông Trần Văn Tươi, chủ tịch UBND huyện Bến Lức, Long An, cho biết đã yêu cầu Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện làm rõ vụ việc một giáo viên tiểu học quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh.