Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh

05/03/2018 13:44 GMT+7

TTO - Theo Bộ GD-ĐT, nếu giáo viên sai thì phải chịu trách nhiệm và bị xử lý, nhưng việc làm nhục, xúc phạm danh dự giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền.

Bộ GD-ĐT lên tiếng vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh - Ảnh 1.

Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức, Long An - Ảnh: SƠN LÂM

Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, vừa có ý kiến về vụ cô B.T.T.N, giáo viên Trường tiểu học Bình Chánh, huyện Bến Lức tỉnh Long An quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh gây bức xúc trong dư luận.

Theo ông Minh, ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ GD-ĐT đã chủ động liên hệ với cơ sở để xác minh thông tin. 

Quan điểm của Bộ GD-ĐT là xử lý đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

"Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai so với quy định hiện hành thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Tuy nhiên bên cạnh đó, bất kể hình thức làm nhục, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của người giáo viên cũng là vi phạm nhân quyền và cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật", ông Hoàng Đức Minh nêu.

Cũng liên quan tới vụ việc, ông Nguyễn Hồng Phúc - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Long An cho biết sáng nay 5-3, UBND huyện Bến Lức tổ chức họp nghe phòng GD-ĐT báo cáo và xem xét giải quyết vụ việc. 

Vụ việc bắt nguồn từ nguyên nhân cô N. phạt các em học sinh vi phạm bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học.

Dư luận một phần cho rằng hình thức phạt của cô giáo N. với học sinh là không phù hợp, ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, tuy nhiên hầu hết bày tỏ bức xúc với cách hành xử của phụ huynh khiến cô giáo phải quỳ trước mặt phụ huynh, học sinh.

VĨNH HÀ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận