Cô giáo 'không nói trên lớp suốt 1 học kỳ' hứa sẽ giảng bài

28/03/2018 18:57 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới ở TP.HCM xác nhận có sự việc cô giáo dạy toán ở trường này đến lớp chỉ viết bài lên bảng, không nói gì suốt một học kỳ.

Cô giáo không nói trên lớp suốt 1 học kỳ hứa sẽ giảng bài - Ảnh 1.

Em Phạm Song Toàn chia sẻ tại buổi đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG NGUYỄN

"Đúng là có sự việc cô giáo không nói gì với học sinh, chỉ ghi bài giảng lên bảng cho đến hết giờ đã diễn ra tại lớp của em Phạm Song Toàn trong học kỳ vừa qua" - ông Bùi Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 28-3.

Trước đó, tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo ngành giáo dục với học sinh tiêu biểu TP.HCM, em Phạm Song Toàn - học sinh lớp 11A1 Trường THPT Long Thới - đã bật khóc khi kể về giáo viên dạy toán của mình: "Em không hiểu sao cô lại không nói gì với chúng em. Cô chỉ đến lớp viết bài... Hơn một học kỳ nay, chúng em hầu như phải tự học".

Chia sẻ của em Toàn khiến cả hội trường nín lặng. Ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - cho biết sẽ tìm hiểu, giải quyết khúc mắc giữa cô và trò.

Theo hiệu trưởng Bùi Minh Bình, sau khi làm việc với lớp và giáo viên dạy toán Trần Thị Minh Châu, nhà trường xác nhận học sinh phản ảnh đúng.

"Cô Châu hiện đang dạy mấy lớp có tham gia phụ đạo học sinh và không dạy thêm. Ngoài lớp em Toàn, các lớp còn lại cô đều giảng dạy bình thường. Lớp này là lớp học khá nhất nên khi sự cố xảy ra tôi rất bất ngờ.

Sự việc diễn ra trong khoảng thời gian dài mà tôi không nắm bắt được, cũng không có giáo viên hay học sinh nào phản ảnh. Là hiệu trưởng, tôi sẽ chịu trách nhiệm trước điều này và trước cái sai của giáo viên", ông Bình nói.

Ông Bình cũng cho biết cô Châu đã trình bày trước nhà trường và Sở GD-ĐT TP.HCM rằng do lo sợ học sinh ghi âm tiết học "có gì sẽ tung ra đánh cô giáo" nên cô đã im lặng khi lên lớp.

Lý do này khiến ông Bình "hơi bất ngờ", chưa thuyết phục nên nhà trường đang xác minh thêm.

"Vấn đề liên quan đến giáo viên và học sinh nên nhà trường cần cân nhắc, xác minh rõ ràng để xã hội nhìn vào không gay gắt cũng như tạo lại niềm tin cho học sinh, giáo viên và phụ huynh", ông Bình khẳng định.

Sau sự việc, cô Châu đã nhận lỗi và cam kết với nhà trường sẽ giải quyết ôn hòa với học trò, giảng bài bình thường cũng như cởi mở hơn với lớp.

"Khoảng nửa học sinh lớp 11A1 không muốn đổi giáo viên toán, mong muốn cô Châu tiếp tục đứng lớp. Quan điểm của nhà trường là hướng tới tương lai, hóa giải khúc mắc giữa cô và trò", ông Bình nói.

PHƯƠNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận